Bí mật bên trong chiếc hộp con dâu đưa cho mẹ chồng

Thấy chị dâu vội vã ra về, mặt mũi lại như thể vừa khóc xong, tôi nghi ngờ trong chiếc hộp có một thứ gì đó rất quan trọng, để rồi khi mở ra xem tôi thật sự sốc.

Chị dâu tôi tuy không xinh đẹp nhưng tính nết chị ấy rất tuyệt vời, không bao giờ làm mất lòng mọi người. Suốt 4 năm sinh viên tôi sống cùng với anh chị nhưng chưa bao giờ chị em phải to tiếng với nhau.

Lúc đó lương anh trai rất thấp nên chị dâu đã bỏ tiền nuôi tôi ăn học mà chưa bao giờ chị kêu ca phàn nàn một lời nào. Có lẽ cả đời này tôi cũng không trả hết nợ cho chị ấy.

Do tôi học giỏi nên vừa ra trường đã có vài công ty muốn nhận vào làm. Sau nửa năm làm việc tôi đã có chỗ đứng vững trong công ty. Thấy anh trai lương thấp, tôi đã nhờ một khách hàng giúp anh mình có công việc tốt.

Từ khi làm ở chỗ mới, anh trai hay phải đi công tác nhưng lương khá cao nên anh ấy rất ham, cũng từ đó kinh tế gia đình anh chị được cải thiện khiến tôi vui lắm.

Tháng trước, tôi mua được căn hộ chung cư nên mời bố mẹ từ quê ra chơi, cũng vài lần ông bà đến nhà anh trai nhưng không ai ở nhà. Vì vậy vào ngày nghỉ tôi gọi anh chị đưa các cháu đến nhà mình để ăn cơm cùng cho vui. Thế nhưng chị chỉ đến một mình, nhìn mặt không vui, ngồi chơi một lúc rồi chị ra về và đưa cho mẹ tôi một chiếc hộp khiến cả nhà rất ngạc nhiên.

Bi mat ben trong chiec hop con dau dua cho me chong

Thế nhưng chị chỉ đến một mình, nhìn mặt không vui, ngồi chơi một lúc rồi chị ra về. (Ảnh minh họa)

Khi chị ra về, tôi vội mở xem có thứ gì bên trong đó, thứ đầu tiên tôi nhìn thấy là tờ đơn ly dị, một bức thư và một chiếc điện thoại. Mở điện thoại ra tôi choáng váng khi thấy cảnh anh trai đang ôm đứa trẻ sơ sinh, bên cạnh là một sản phụ đang tươi cười nói chuyện với anh ấy.

Trong bức thư chị dâu nói là anh trai tôi trong thời gian đi công tác đã cặp bồ bên ngoài, những bức hình đó là do một người đồng nghiệp chụp lén và gửi cho chị dâu tôi.

Chị bảo đã cố gắng sống thật tốt, hết lòng vì gia đình chồng nhưng trong mắt anh trai chỉ coi vợ là một người đàn bà xấu xí chẳng đáng được tình yêu của anh ấy. Bố tôi tức giận gọi điện cho anh trai về giải quyết.

Bố tôi yêu cầu anh trai chấm dứt qua lại với nhân tình nhưng anh ấy nói là đã tìm được tình yêu đích thực nên sẽ chia tay với chị dâu để đến với cô gái kia. Mẹ tôi khóc rất nhiều chỉ mong anh đổi ý nhưng anh ấy chẳng nghe lời ai. Tức quá mẹ bảo tôi hãy tìm cách cho anh trai bị đuổi việc, khi không còn tiền thì cô gái kia sẽ bỏ và gia đình anh chị sẽ được hàn gắn.

Theo mọi người tôi có nên nghe theo ý kiến của mẹ để có thể giúp gia đình anh trai đoàn tụ không đây?

 
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)