9 người đi cấp cứu sau bữa cơm với món rau muống biển xào tỏi
Theo VnExpress, tối ngày 12/10 Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiếp nhận 9 công nhân tại một công trường ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới với các triệu chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buôn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài.
Trong đó, 7 trường hợp nặng phải nhập viện điều trị. Hai người khác bị nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.
Qua tìm hiểu, các bác sĩ được biết, chiều hôm qua, khi thấy đọt rau muống biển xanh non nên đầu bếp đã hái về và làm món rau xào tỏi để ăn. Không lâu sau khi ăn thì mọi người có biểu hiện ngộ độc.
Lưu ý khi ăn rau muống biển
Rau muống biển (tên khoa học là Ipomoea pescarpae) còn được gọi với những tên khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự... Loài cây này trông khá giống cây rau khoai lang vì đều là thực vật thuộc họ bìm bìm Convolvulaceae.
Rau muống biển có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe và được dùng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, người bị viêm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao, người đang điều trị nội khoa không nên ăn loại rau này, tránh ngộ độc.