Cải thiện thị lực
Trong thành phần bí đao có hàm lượng vitamin B2 rất cao, thành phần vitamin B2 rất tốt cho đôi mắt của bạn có thể giảm nguy cơ rối loạn mắt. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong bí đao giúp giảm stress oxy hóa ở võng mạc và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi rất hiệu quả.
Bảo vệ tim mạch
Trong thành phần của bí đao chứa hàm lượng kali và vitamin C cao, bí đao là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch.
Bên cạnh đó, thành phần Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch tốt cho sức khỏe của bạn. Khi bạn thường xuyên ăn bí đao điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.
Tăng cường miễn dịch
Trong thành phần dinh dưỡng của bí đao sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch của bạn nhờ việc cung cấp hơn 19% nhu cầu vitamin C hàng ngày rất tốt cho cơ thể của bạn.
Bên cạnh đó, thành phần vitamin C có thể kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa để vô hiệu hóa các gốc tự do giúp hệ miễn dịch của bạn tốt hơn, giảm bệnh cảm cúm viêm đường hô hấp.
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Trong thành phần của bí đao chứa nhiều chất xơ là một thành phần quan trọng trong bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Ngoài ra, thành phần chất xơ giúp bạn hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa một số vấn đề tiêu hóa như đầy hơi chướng bụng, táo bón hay đau dạ dày rất hiệu quả. Thành phần thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi có lợi cho ruột và đường tiêu hóa của bạn.