Bưởi là loại thực phẩm chứa lượng vitamin C cao, có khả năng đốt mỡ hiệu quả. Đây là loại thực phẩm thường được áp dụng vào chế độ ăn uống cho người muốn giảm cân.
Vào những năm 80 của thế kỷ trước, bưởi là loại trái cây vô cùng được ưa chuộng, bởi không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa loãng xương, các bệnh mãn tính (tim mạch, đái tháo đường), cải thiện thị lực, tốt cho hệ thần kinh trung ương, mà nó còn được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” giúp đẹp da, đốt cháy chất béo và giảm cân, và là một thành phần không thể thiếu trong thực đơn của những cô nàng mong muốn sở hữu vòng eo “con kiến”. Chính vì thế, giảm cân bằng bưởi là 1 phương pháp ăn kiêng khoa học đem lại hiệu quả khá tốt.
|
Ăn bưởi đúng cách giảm cân hiệu quả. |
|
|
Ăn bưởi tươi vào mỗi sáng
Bạn có thể ăn từ một phần tư đến một quả bưởi trước khi ăn cơm 30 phút. Chất xơ và lượng nước trong bưởi tạo cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn. Nửa trái bưởi mỗi sáng cung cấp cho bạn 35 calo, không chứa chất béo, lại hỗ trợ thải độc cơ thể và làm đẹp da tóc.
Uống nước ép bưởi
Bạn có thể thay việc ăn bưởi bằng một ly nước ép bưởi mỗi sáng, nhưng không được thêm đường. Nếu bạn sử dụng nước ép bưởi đóng chai và nó quá ngọt thì bạn có thể khắc phục bằng cách vắt thêm chút chanh tươi. Hãy nhớ lượng calo cho phép là 45 calo đối với 150 ml nước ép bưởi.
Salad bưởi
Salad bưởi có thể coi là một món ăn đủ chất cho thực đơn ăn kiêng của bạn, bao gồm cua, tôm, thịt gà, hành đỏ, cần tây, bắp cải tím và rau chân vịt.
Chú ý: Vẫn ăn theo chế độ đã được đặt ra, không được bỏ bữa. Sau khi dùng bữa thì ăn kèm với nửa quả hoặc một quả bưởi. Lúc này bưởi sẽ giúp bạn thúc đẩy khả năng tiêu hao năng lượng nhanh và tống khứ mỡ thừa ra ngoài mà không gây hại cho sức khỏe.