Dù có vẻ bề ngoài giống hình não người mốc meo và gây ám ảnh nhưng pho mát Blue Brain có vị ngọt dịu, béo ngậy, hấp dẫn người ăn ngay từ lần đầu nếm thử.Blue Brain là loại pho mát xanh có nguồn gốc từ vùng miền Tây của Thụy Sĩ. Loại pho mát hình não người này được ra đời một cách khá ngẫu nhiên.Một vài năm trước tại gia đình sản xuất phô mai trên ngọn đồi Bern của Thụy Sĩ, những người thợ đã ủ nguyên liệu trong hang ẩm nhưng lại bỏ quên mất. Vài tuần sau, những miếng pho mát này đã bị phủ nấm mốc xanh bên ngoài. Từ đó, món pho mát độc lạ này ra đời.Hiện tại, Blue Brain được đóng hộp và bày bán tại cửa hàng Jumi Cheese ở London (Anh).Tại đây, những miếng pho mát hình bộ não đều được đặt vào một đĩa riêng và để trong tủ kính ướp lạnh 5 độ C.Trong điều kiện ẩm ướt, những vết nấm mốc dần hình thành và bám bên ngoài lớp vỏ pho mát Blue Brain.Tùy vào thời gian phân rã mà chúng sẽ tạo nên những màu sắc khác nhau và những rãnh (nếp nhăn) trông tương tự như một bộ não nhỏ.Nếu chỉ ủ chừng 1 tháng thì màu sắc của miếng pho mát sẽ có màu trắng hơn. Khu ủ càng lâu, lớp nấm mốc chuyển dần sang xanh và thậm chí là đen mốc nếu để đến 6 tháng.Blue Brain được nhận xét là có kết cấu mịn, phần pho mát bên trong béo ngậy và thơm dịu mùi sữa. Lớp mốc sẽ mang đến một vị cay lạ miệng, bên cạnh đó còn có mùi trái cây êm dịu cân bằng lại.Món pho mát này có thể dùng trực tiếp hoặc kết hợp cùng với các thực phẩm khác như bánh mì, rau củ... Video "7 lợi ích không ngờ của pho mát đối với sức khỏe". Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.
Dù có vẻ bề ngoài giống hình não người mốc meo và gây ám ảnh nhưng pho mát Blue Brain có vị ngọt dịu, béo ngậy, hấp dẫn người ăn ngay từ lần đầu nếm thử.
Blue Brain là loại pho mát xanh có nguồn gốc từ vùng miền Tây của Thụy Sĩ. Loại pho mát hình não người này được ra đời một cách khá ngẫu nhiên.
Một vài năm trước tại gia đình sản xuất phô mai trên ngọn đồi Bern của Thụy Sĩ, những người thợ đã ủ nguyên liệu trong hang ẩm nhưng lại bỏ quên mất. Vài tuần sau, những miếng pho mát này đã bị phủ nấm mốc xanh bên ngoài. Từ đó, món pho mát độc lạ này ra đời.
Hiện tại, Blue Brain được đóng hộp và bày bán tại cửa hàng Jumi Cheese ở London (Anh).
Tại đây, những miếng pho mát hình bộ não đều được đặt vào một đĩa riêng và để trong tủ kính ướp lạnh 5 độ C.
Trong điều kiện ẩm ướt, những vết nấm mốc dần hình thành và bám bên ngoài lớp vỏ pho mát Blue Brain.
Tùy vào thời gian phân rã mà chúng sẽ tạo nên những màu sắc khác nhau và những rãnh (nếp nhăn) trông tương tự như một bộ não nhỏ.
Nếu chỉ ủ chừng 1 tháng thì màu sắc của miếng pho mát sẽ có màu trắng hơn. Khu ủ càng lâu, lớp nấm mốc chuyển dần sang xanh và thậm chí là đen mốc nếu để đến 6 tháng.
Blue Brain được nhận xét là có kết cấu mịn, phần pho mát bên trong béo ngậy và thơm dịu mùi sữa. Lớp mốc sẽ mang đến một vị cay lạ miệng, bên cạnh đó còn có mùi trái cây êm dịu cân bằng lại.
Món pho mát này có thể dùng trực tiếp hoặc kết hợp cùng với các thực phẩm khác như bánh mì, rau củ...
Video "7 lợi ích không ngờ của pho mát đối với sức khỏe". Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.