Với nguyên liệu chính là phần dịch trong ruột non của động vật ăn cỏ, đặc sản Tây Bắc này là một thử thách đối với vị giác của thực khách.
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng tinh tế và thanh lịch, nhưng ẩn sau đó là những món ăn truyền thống đầy bất ngờ. Funazushi, một loại "sushi lên men" với mùi hương đặc trưng là một ví...
Việt Nam nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Bên cạnh những món ăn quen thuộc, đất nước hình chữ S còn có những món ăn đặc sản từ sâu khiến nhiều người tò mò, thậm chí...
Kiviaq – một đặc sản của người Greenland, có mùi hương kinh dị nhất thế giới. Món này không chỉ khiến nhiều người phải nín thở mà còn mở ra một cái nhìn sâu sắc về văn hóa và...
Gián - loài côn trùng đáng sợ trong mắt nhiều người, lại trở thành nguyên liệu chính cho những món ăn độc đáo, thậm chí được xem là đặc sản ở một số quốc gia.
Hákarl, hay còn gọi là cá mập thối, là một món ăn truyền thống của Iceland khiến không ít người phải rùng mình.
Hình ảnh những con sâu xanh béo tròn khiến không ít người sởn gai ốc. Thế nhưng, tại một số vùng ở Trung Quốc, loài côn trùng này lại được xem như một đặc sản.
Ẩm thực thế giới luôn chứa đựng những điều bất ngờ thú vị, nhưng có lẽ không có món ăn nào kỳ lạ và gây tranh cãi bằng đặc sản thằn lằn khô của Indonesia.
Có lẽ đây là những món ăn không dành cho những người nhút nhát.
Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng với sự tinh tế và đa dạng, nhưng không phải món ăn nào cũng dễ dàng chinh phục thực khách. Shiokara - món mắm hải sản lên men với mùi vị nồng nàn là...
Nổi tiếng với những món ăn độc đáo và hấp dẫn, Quảng Ngãi luôn khiến du khách tò mò bởi hương vị ẩm thực khác biệt. Một trong số đó phải kể đến món nòng nọc - "đặc sản" nức tiếng...
Thoạt nhìn, nhiều người có thể e dè bởi vẻ ngoài của loài dông cát. Tuy nhiên, ẩn sau nó là một hương vị ẩm thực ngon khó cưỡng, khiến du khách một lần nếm thử đều nhớ mãi.
Với vị khó ăn, nậm pịa, thắng cố, bún cua thối... là những đặc sản không phải ai cũng dám thử của ẩm thực Việt.
Ẩm thực Tây Bắc từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn độc đáo, trong số đó da trâu thối là một món ăn đặc trưng thu hút sự tò mò của du khách bởi hương vị và cách chế biến khác biệt.
Thay vì dùng lòng bàn tay, những cô gái sẽ dùng nách để tạo hình cơm nắm, làm nên món ăn độc lạ. Được biết, cơm nắm bằng nách đượm mùi có giá không hề rẻ, đắt gấp 10 lần cơm nắm...
Không im lìm trên đĩa, Ikizukuri quẫy đạp tưng bừng trước thực khách. Nhiều người khen Ikizukuri là tinh hoa ẩm thực Nhật trong khi không ít ý kiến ái ngại về cách đối xử tàn nhẫn...
Nhìn xác kiến la liệt, không ít người “tái mặt” sợ hãi. Vượt qua e dè ban đầu để thưởng thức món ngon từ kiến vàng, nhiều người mê tít lúc nào không hay.
Nọc bọ cạp cực độc, không xử lý đúng cách có thể gây ngộ độc. Do vậy, dù đây là đặc sản giá trị dinh dưỡng cao song không phải ai cũng đủ can đảm thưởng thức món ăn từ bọ cạp.
Được thực khách khen ngợi hết lời song cá âm dương ngày càng vắng bóng. Ngay cả những đầu bếp lâu năm ở các nhà hàng huyện Đào Viên cũng không sẵn lòng phục vụ món ăn tàn ác này.
Mặc dù thơm ngon và giàu dinh dưỡng, những món bánh độc lạ này không phải lúc nào cũng “được lòng” người ăn. Đôi khi, vẻ ngoài kỳ dị của nó khiến nhiều người mới nhìn đã hoảng.