Xà lách: Theo các nhà nghiên cứu, rau xà lách là thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao nhất với 13.568 trường hợp ngộ độc đã được báo cáo. Vì vậy, ngay cả khi rau xà lách (rau diếp) được đóng gói và dán nhãn "ăn liền" thì tốt hơn là bạn vẫn nên rửa nó thật kỹ.Trứng: Vi khuẩn salmonella có thể xâm nhập vào trứng từ phân gà bị nhiễm bệnh và nó gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, người già. Tốt nhất, bạn nên rửa sạch vỏ trứng trước khi chế biến.Thịt gà: Một giọt nước ép từ thịt gà sống có đủ số vi khuẩn Campylobacter để gây hại cho một người. Vi khuẩn này gây sốt và các vấn đề về tiêu hóa. Nên rửa dao và thớt chặt thịt gà bằng nước sôi.Cá ngừ: Khi cá bị rã đông và được bảo quản sai cách, một loại protein độc gọi là scombrotoxin được hình thành và gây ngộ độc thực phẩm. Do vậy, bạn nên rã đông cá ngừ và không để cho nó tiếp xúc với không khí.Pho mát: Vi sinh vật gây bệnh có thể xâm nhập vào pho mát. Vì vậy, bạn chỉ nên mua pho mát từ các nhà sản xuất uy tín.Xúc xích và thịt nguội: Theo nghiên cứu, 12% xúc xích và các sản phẩm từ thịt khác bị nhiễm vi khuẩn E. coli, vi sinh vật gây bệnh (listeriosis và salmonella). Listeriosis đặc biệt nguy hiểm, có thể gây tổn thương hệ thần kinh và thậm chí là viêm màng não.Thịt xay: Các chuyên gia đã tìm thấy khuẩn E. coli, salmonella và listeria trong thịt xay. Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên làm những miếng thịt viên mỏng và chiên kỹ.Cocktail hải sản chứa nhiều men hơn mức cho phép, có nghĩa là đã vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh trong quá trình sản xuất. Bạn chỉ nên ăn hải sản đông lạnh với đá.Soda chứa cả axit photphoric và caffeine làm giảm mật độ khoáng xương (BMD) và hậu quả là gây loãng xương.Video "9 thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày". Nguồn: Youtube.
Xà lách: Theo các nhà nghiên cứu, rau xà lách là thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao nhất với 13.568 trường hợp ngộ độc đã được báo cáo. Vì vậy, ngay cả khi rau xà lách (rau diếp) được đóng gói và dán nhãn "ăn liền" thì tốt hơn là bạn vẫn nên rửa nó thật kỹ.
Trứng: Vi khuẩn salmonella có thể xâm nhập vào trứng từ phân gà bị nhiễm bệnh và nó gây nguy hiểm cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, người già. Tốt nhất, bạn nên rửa sạch vỏ trứng trước khi chế biến.
Thịt gà: Một giọt nước ép từ thịt gà sống có đủ số vi khuẩn Campylobacter để gây hại cho một người. Vi khuẩn này gây sốt và các vấn đề về tiêu hóa. Nên rửa dao và thớt chặt thịt gà bằng nước sôi.
Cá ngừ: Khi cá bị rã đông và được bảo quản sai cách, một loại protein độc gọi là scombrotoxin được hình thành và gây ngộ độc thực phẩm. Do vậy, bạn nên rã đông cá ngừ và không để cho nó tiếp xúc với không khí.
Pho mát: Vi sinh vật gây bệnh có thể xâm nhập vào pho mát. Vì vậy, bạn chỉ nên mua pho mát từ các nhà sản xuất uy tín.
Xúc xích và thịt nguội: Theo nghiên cứu, 12% xúc xích và các sản phẩm từ thịt khác bị nhiễm vi khuẩn E. coli, vi sinh vật gây bệnh (listeriosis và salmonella). Listeriosis đặc biệt nguy hiểm, có thể gây tổn thương hệ thần kinh và thậm chí là viêm màng não.
Thịt xay: Các chuyên gia đã tìm thấy khuẩn E. coli, salmonella và listeria trong thịt xay. Đó là lý do tại sao bạn chỉ nên làm những miếng thịt viên mỏng và chiên kỹ.
Cocktail hải sản chứa nhiều men hơn mức cho phép, có nghĩa là đã vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh trong quá trình sản xuất. Bạn chỉ nên ăn hải sản đông lạnh với đá.
Soda chứa cả axit photphoric và caffeine làm giảm mật độ khoáng xương (BMD) và hậu quả là gây loãng xương.
Video "9 thực phẩm tốt cho tuyến tụy bạn nên ăn hàng ngày". Nguồn: Youtube.