Dâu tây: Dùng một bữa ăn nhẹ với ít nhất 7 quả dâu tây và bạn sẽ nhận được nhiều vitamin C hơn cả một quả cam. Liều lượng magiê và folate, giúp ổn định lượng đường trong máu và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.Bông cải xanh: 100 gram bông cải xanh thô chứa 89 mg vitamin C. Loại rau họ cải này cũng chứa một liều vitamin K tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức khỏe xương và đông máu thích hợp.Ớt chuông đỏ, xanh lá cây và vàng chứa gần gấp ba vitamin C của một quả cam, với mức 95,7 mg cho một quả ớt đỏ, 152 mg cho một quả ớt đỏ và 341 mg cho một quả vàng.Khoảng hai quả kiwi có chứa tới 168,8 mg vitamin C. Loại siêu trái cây này cũng giàu đồng, kali và serotonin, hormone hạnh phúc giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.Rau cải bắp Brussels: Một chén cải bắp Brussels cung cấp 96,8 mg vitamin C. Loại cải bắp nhỏ này cũng chứa nhiều chất phytonutrients và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư.Cải xoăn: Một cốc lá xanh đậm này mang lại 80,4 mg vitamin C, chưa kể gấp đôi lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày và gấp 7 lần lượng vitamin K.Dứa: Không chỉ giàu vitamin C, loại trái cây nhiệt đới ngon ngọt này có chứa bromelain, hỗ trợ tiêu hóa và giảm đầy hơi. Dứa cũng có thể hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên, giảm sưng sau khi tập luyện hoặc chấn thương.Đu đủ: Một chén đu đủ chứa 86,5 mg vitamin C và được biết là giúp tăng cường xương, giảm viêm, làm sáng da và làm sạch xoang.Súp lơ trắng: Súp lơ không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa 123 mg vitamin C. Ảnh: Shutterstock.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Dâu tây: Dùng một bữa ăn nhẹ với ít nhất 7 quả dâu tây và bạn sẽ nhận được nhiều vitamin C hơn cả một quả cam. Liều lượng magiê và folate, giúp ổn định lượng đường trong máu và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.
Bông cải xanh: 100 gram bông cải xanh thô chứa 89 mg vitamin C. Loại rau họ cải này cũng chứa một liều vitamin K tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức khỏe xương và đông máu thích hợp.
Ớt chuông đỏ, xanh lá cây và vàng chứa gần gấp ba vitamin C của một quả cam, với mức 95,7 mg cho một quả ớt đỏ, 152 mg cho một quả ớt đỏ và 341 mg cho một quả vàng.
Khoảng hai quả kiwi có chứa tới 168,8 mg vitamin C. Loại siêu trái cây này cũng giàu đồng, kali và serotonin, hormone hạnh phúc giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Rau cải bắp Brussels: Một chén cải bắp Brussels cung cấp 96,8 mg vitamin C. Loại cải bắp nhỏ này cũng chứa nhiều chất phytonutrients và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư.
Cải xoăn: Một cốc lá xanh đậm này mang lại 80,4 mg vitamin C, chưa kể gấp đôi lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày và gấp 7 lần lượng vitamin K.
Dứa: Không chỉ giàu vitamin C, loại trái cây nhiệt đới ngon ngọt này có chứa bromelain, hỗ trợ tiêu hóa và giảm đầy hơi. Dứa cũng có thể hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên, giảm sưng sau khi tập luyện hoặc chấn thương.
Đu đủ: Một chén đu đủ chứa 86,5 mg vitamin C và được biết là giúp tăng cường xương, giảm viêm, làm sáng da và làm sạch xoang.
Súp lơ trắng: Súp lơ không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa 123 mg vitamin C. Ảnh: Shutterstock.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.