1. Cà pháo xào lá lốt là một trong những món ăn từ lá lốt được người Việt rất ghiền. Nguyên liệu: Cà pháo đã muối chua, lá lốt, tỏi, đường, tương ớt, ớt tươi, dầu ăn. Cà pháo bổ đôi, ướp với đường, tương ớt, ớt tươi. Lá lốt thái sợi. Phi thơm tỏi, cho cà vào xào, xào cà săn thì cho lá lốt thái sợi vào đảo đều. Tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.2. Trứng rán lá lốt. Nguyên liệu: Trứng gà, lá lốt, nước mắm, bột nêm, tiêu xay, dầu mè. Thái nhỏ lá lốt, cho trứng và gia vị vào đánh đều cùng dầu ăn. Phi thơm hành tỏi rồi tráng trứng lửa vừa. Cuộn lại cho đẹp. Ảnh: congthucmonngon.com.3. Thịt lợn mọi xào sả, ớt, lá lốt. Nguyên liệu: Thịt lợn, sả, lá lốt, ớt, gia vị. Thịt lợn rửa sạch, ướp gia vị. Sả cắt băm nhỏ, ớt, lá lốt cắt nhỏ. Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn lại, cho lá lốt vào cùng. Vừa lửa, tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.4. Gân bò xào lá lốt. Nguyên liệu: Gân bò, lá lốt, tỏi, mắm, muối, gừng, dứa, khế chua. Gân bò ướp với gừng tỏi, gia vị. Khế thái mỏng, bỏ hạt. Lá lốt thái nhỏ. Xào lăn gân rồi cho nước vào hầm 15 phút. Cho khế vào, đun sôi rồi cho lá lốt, nêm gia vị. Ảnh: thitruongthuoc.com.5. Rạm rang lá lốt. Nguyên liệu: Rạm, lá lốt, hành, tỏi, gia vị. Rạm rửa sạch, ướp rạm với gia vị, 1 phần tỏi hành. Cho dầu vào phi thơm phần hành tỏi còn lại sau đó cho rạm vào rang. Khi rạm chín, lá lốt thái nhỏ cho vào đảo thêm là được. Ảnh: Cooky.vn.
1. Cà pháo xào lá lốt là một trong những món ăn từ lá lốt được người Việt rất ghiền. Nguyên liệu: Cà pháo đã muối chua, lá lốt, tỏi, đường, tương ớt, ớt tươi, dầu ăn. Cà pháo bổ đôi, ướp với đường, tương ớt, ớt tươi. Lá lốt thái sợi. Phi thơm tỏi, cho cà vào xào, xào cà săn thì cho lá lốt thái sợi vào đảo đều. Tắt bếp. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.
2. Trứng rán lá lốt. Nguyên liệu: Trứng gà, lá lốt, nước mắm, bột nêm, tiêu xay, dầu mè. Thái nhỏ lá lốt, cho trứng và gia vị vào đánh đều cùng dầu ăn. Phi thơm hành tỏi rồi tráng trứng lửa vừa. Cuộn lại cho đẹp. Ảnh: congthucmonngon.com.
3. Thịt lợn mọi xào sả, ớt, lá lốt. Nguyên liệu: Thịt lợn, sả, lá lốt, ớt, gia vị. Thịt lợn rửa sạch, ướp gia vị. Sả cắt băm nhỏ, ớt, lá lốt cắt nhỏ. Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn lại, cho lá lốt vào cùng. Vừa lửa, tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
4. Gân bò xào lá lốt. Nguyên liệu: Gân bò, lá lốt, tỏi, mắm, muối, gừng, dứa, khế chua. Gân bò ướp với gừng tỏi, gia vị. Khế thái mỏng, bỏ hạt. Lá lốt thái nhỏ. Xào lăn gân rồi cho nước vào hầm 15 phút. Cho khế vào, đun sôi rồi cho lá lốt, nêm gia vị. Ảnh: thitruongthuoc.com.
5. Rạm rang lá lốt. Nguyên liệu: Rạm, lá lốt, hành, tỏi, gia vị. Rạm rửa sạch, ướp rạm với gia vị, 1 phần tỏi hành. Cho dầu vào phi thơm phần hành tỏi còn lại sau đó cho rạm vào rang. Khi rạm chín, lá lốt thái nhỏ cho vào đảo thêm là được. Ảnh: Cooky.vn.