Đậu phụ kho nấm. Để làm món ngon từ đậu phụ này, bạn cần chuẩn bị hành, nấm, đậu phụ và một vài gia vị. Món ăn đạt chuẩn khi đậu rán màu vàng ươm bắt mắt kết hợp với vài tai nấm đen nở đều, dai mềm tuyệt ngon.Chả đậu phụ lá lốt. Nếu không hứng thú với cảm giác ngậy mỡ của chả nhân thịt, chị em có thể thay thế bằng cách chế biến chả đậu phụ lá lốt với phần nhân đậu phụ dầm nhuyễn trộn với nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ.Đậu phụ chiên sả. Ngoài thành phần đậu phụ không thể thiếu, chị em cần chuẩn bị thêm chút hành khô, hành lá, tỏi và gia vị nêm kèm. Khi thành phẩm, món ăn có hương vị đậm đà, thơm mùi sả rất thích hợp cho bữa cơm ngày mưa đầm ấm. Đậu phụ sốt thịt băm. Đậu phụ sốt thịt băm khá đẹp mắt khi kết hợp hoàn hảo với màu đỏ của ớt, xanh rì của hành, lá mùi và vàng ươm của đậu phụ rán. Đặc biệt, món ăn không hề mang lại cảm giác ngấy mỡ, đưa cơm.Đậu phụ nhồi thịt hấp. Món ăn khá công phu khi chị em phải nhồi thịt sao cho miếng đậu không bị nứt toác, vỡ vụn. Dù vậy, công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng với cơm, miến hay mì đều được.Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với món canh đậu phụ lá hẹ.Đậu phụ xào măng.
Đậu phụ nấu canh rau củ.Đậu phụ non sốt thịt bằm.Đậu phụ xào nấm tươi.Đậu phụ tẩm hành.Hay đơn giản với đậu phụ rán, đậu phụ sốt cà chua. (Nguồn ảnh: Monngon, cookie)
Đậu phụ kho nấm. Để làm món ngon từ đậu phụ này, bạn cần chuẩn bị hành, nấm, đậu phụ và một vài gia vị. Món ăn đạt chuẩn khi đậu rán màu vàng ươm bắt mắt kết hợp với vài tai nấm đen nở đều, dai mềm tuyệt ngon.
Chả đậu phụ lá lốt. Nếu không hứng thú với cảm giác ngậy mỡ của chả nhân thịt, chị em có thể thay thế bằng cách chế biến chả đậu phụ lá lốt với phần nhân đậu phụ dầm nhuyễn trộn với nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ.
Đậu phụ chiên sả. Ngoài thành phần đậu phụ không thể thiếu, chị em cần chuẩn bị thêm chút hành khô, hành lá, tỏi và gia vị nêm kèm. Khi thành phẩm, món ăn có hương vị đậm đà, thơm mùi sả rất thích hợp cho bữa cơm ngày mưa đầm ấm.
Đậu phụ sốt thịt băm. Đậu phụ sốt thịt băm khá đẹp mắt khi kết hợp hoàn hảo với màu đỏ của ớt, xanh rì của hành, lá mùi và vàng ươm của đậu phụ rán. Đặc biệt, món ăn không hề mang lại cảm giác ngấy mỡ, đưa cơm.
Đậu phụ nhồi thịt hấp. Món ăn khá công phu khi chị em phải nhồi thịt sao cho miếng đậu không bị nứt toác, vỡ vụn. Dù vậy, công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng với cơm, miến hay mì đều được.
Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với món canh đậu phụ lá hẹ.
Đậu phụ xào măng.
Đậu phụ nấu canh rau củ.
Đậu phụ non sốt thịt bằm.
Đậu phụ xào nấm tươi.
Đậu phụ tẩm hành.
Hay đơn giản với đậu phụ rán, đậu phụ sốt cà chua. (Nguồn ảnh: Monngon, cookie)