2 thứ đàn bà khôn ngoan không bao giờ giữ của đàn ông

Có hai thứ quan trọng ở đàn ông mà phần lớn phụ nữ đều muốn kiểm soát, tuy nhiên những quý cô, quý bà khôn ngoan thường sẽ không cố nắm giữ.
 

Đàn ông như những đứa trẻ to xác, đôi khi lại thích “lạt mềm buộc chặt”, lúc lại cần sự trưởng thành “ít quản” của người đồng hành bên cạnh. Vì vậy phụ nữ khôn ngoan muốn nắm bắt tâm trí của cánh mày râu hãy áp dụng chiến thuật 2 – 3 – 4.
2 thứ không nên nắm giữ
Tiền bạc và tâm trí của người đàn ông là hai thứ mà phụ nữ thời hiện đại nếu khôn ngoan sẽ không nắm giữ.
Nhiều người có thói quen giữ tiền khi cả hai về chung một nhà, nhưng điều này vô tình sẽ khiến bạn trở thành bà vợ thích kiểm soát và trở nên “xấu” trong mắt bạn đời. Kiểm soát càng chặt trong chi tiêu lẫn tiền bạc, người chồng càng thiếu tự nguyện, cuối cùng sinh ra những tật xấu như giấu quỹ đen, giấu tiền thưởng… và khi bị phát hiện sẽ ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.
Nói như vậy không có nghĩa là phụ nữ không nên quản tiền, mà hãy quản tiền cho đúng cách. Cần biết rằng đàn ông làm ăn bên ngoài bắt buộc phải có tiền trong túi để mời đối tác hay bạn bè cần thiết. Vì vậy ngay từ ban đầu hãy rạch ròi, thống nhất trong vấn đề tiền bạc, như vợ được giữ khoản nào và chồng cần khoản nào, bao nhiêu để chi tiêu….
Song song với vấn đề tiền bạc, đừng cố gắng nắm giữ tâm trí của đàn ông. Đừng “quản” anh ta bằng những câu hỏi vụn vặt thường ngày như: Đang làm gì? Ở đâu? Ở với ai? Bao giờ về?....
2 thu dan ba khon ngoan khong bao gio giu cua dan ong
 

3 điều không chạm tới
Tự ái, gia đình, bạn bè và công việc là ba điều mà một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không “chạm tới” hay cố ý khiêu khích tính chịu đựng, nhẫn nại của bạn đời.
Đàn ông vốn có lòng tự trọng và tự ái cao, đôi khi còn cao hơn cả tiền bạc. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ bình tĩnh và không chạm vào phần riêng tư này dù có bực tức đến đâu. Nếu không, cãi cọ, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Khi đàn ông cảm thấy không còn được tôn trọng, họ có xu hướng buông bỏ, ra đì, tìm đến người phụ nữ khác tôn trọng họ.
Không chỉ đàn ông mà ngay cả phụ nữ cũng xem trọng gia đình mình và sẵn sàng “xù lông” lên khi ai đó chạm đến. Vì vậy đừng bao giờ chạm đến gia đình chồng. Nếu xảy ra mâu thuẫn, hãy cố gắng giải quyết trong êm đềm vì nếu làm to ra thì phần thiệt cũng về bạn. Đàn ông tôn trọng vợ sẽ biết cách giảng hòa khi ở giữa.
Bạn bè và công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống của cánh mày râu. Phụ nữ có thể vì gia đình mà bỏ công việc nhưng đàn ông thì không.
Vậy nên nếu bạn không thích chồng làm công việc đó hay chơi với người bạn này, thay vì chỉ trích, chê bai, nói xấu, hãy tinh tế hơn trong việc cho họ lời khuyên hoặc bày tỏ ý kiến để chồng cân nhắc.
"Bốn không" giúp gia đình yên ấm
Không hỏi về người cũ, không nhắc đến vấn đề tăng lương, đừng bắt chồng chọn mình hay mẹ chồng và yêu cầu người đàn ông kể về vấn đề mà anh ta đang lưỡng lự là "bốn không" mà phụ nữ khôn ngoan cần nắm bắt để giữ gìn tổ ấm của chính mình.
Giới trẻ hiện nay thường đặt những câu hỏi có phần ngớ ngẩn như: “Nếu em và mẹ anh cùng rơi xuống nước thì anh sẽ cứu ai?”. Câu trả lời nào cũng sẽ không làm bạn hài lòng. Nếu anh ta chọn cứu bạn thì đó là người không trân trọng sự hy sinh của mẹ, liệu có đáng tin cậy? Và nếu không chọn cứu bạn chắc chắn bạn sẽ có chút hụt hẫng.
Nếu như bạn là mối tình đầu của chồng thì quá tốt. Nhưng nếu không phải thì cũng đừng tò mò hỏi về người cũ vì sẽ vô tình gợi lên những ký ức không mấy vui vẻ, thậm chí là khó quên. Ai cũng có “góc nhỏ” cho riêng mình, hãy tôn trọng điều đó.
Theo TRẦN NGÂN/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)