Chiến thuật 2-3-4 giúp phụ nữ khôn ngoan giữ chồng

Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng, tâm trí đàn ông như một đứa trẻ đi hoang, bạn không thể nào nắm giữ.

Hai thứ mà đàn bà khôn ngoan không giữ, đó là tiền bạc và tâm trí đàn ông.

Đàn bà khôn ngoan hiểu rằng, tiền bạc là thứ phù du. Và phụ nữ càng kiểm soát chặt chẽ tiền bạc thì càng trở nên xấu mình trong mắt chồng. Càng kiểm soát chàng càng thiếu tự nguyện. Thế nên tiền bạc và tâm trí chồng là thứ mà phụ nữ thông minh biết mình không bao giờ nên nắm giữ.

Phụ nữ được tôn trọng trước hết vì tôn trọng chồng và tôn trọng mình. Cô ấy không bao giờ để chồng ra ngoài mà chỉ có vài xu lẻ. Cô ấy hiểu rằng đàn ông ra ngoài phải có tiền, càng bị gò bó tiêu xài đàn ông sẽ càng có cách che giấu. Đàn ông sẽ nghĩ và làm tới, rằng đã thế thì vợ chồng thà rạch ròi, thống nhất để cảm thông và thấu hiểu cho nhau trước. Vợ giữ khoản nào để chi tiêu cho bản thân hay gia đình, chồng cần khoản nào để giao tiếp trong công việc, bạn bè. Không ít người đã phải hối tiếc vì quản lý tài chính chồng quá chặt để rồi lộ ra những khoản gây mâu thuẫn gia đình.

Phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng, tâm trí đàn ông như một đứa trẻ đi hoang, bạn không thể nào nắm giữ. Bởi thế, cô ấy không bao giờ "quản lý" bằng những câu tra hỏi: anh đang làm gì? ở với ai? đi đâu? tại sao lại thế?... Thực vậy, đàn ông luôn cần không gian riêng, ngay cả khi lấy vợ. Trong không gian riêng đó, họ sẽ tự do làm điều họ thích để thư giãn sau những giờ phút làm việc mệt nhọc. Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn đảm bảo để chồng có những lúc riêng tư nhất định. Họ tôn trọng sở thích, đam mê và những việc chồng thích làm, chỉ cần đó là việc vô hại.

Chien thuat 2-3-4 giup phu nu khon ngoan giu chong

Ảnh minh họa

3 điều mà phụ nữ khôn ngoan không chạm phải: Đó là tự ái của đàn ông, là bạn bè và công việc, là gia đình chồng. Họ thừa hiểu rằng đây là những điều quan trọng đối với chàng.

Đối với đàn ông, lòng tự trọng cao, tính tự ái sẵn có khiến họ luôn vì thế mà cố gắng. Đôi khi với họ, đó chính là thứ còn quý hơn tiền. Bởi vậy, nếu bạn chạm vào phần riêng tư này, rất khó để không xảy ra mâu thuẫn. Khi ấy họ cảm thấy không được tôn trọng, không được yêu thương, không được thừa nhận. Và như vậy, họ dễ có xu hướng tìm đến những người phụ nữ khác trao cho họ giá trị đó.

Với nhiều đàn ông, công việc và bạn bè là một phần quan trọng. Phụ nữ có thể vì gia đình mà bỏ việc. Và bạn bè luôn xếp sau. Nhưng đàn ông không nghĩ vậy. Với họ, công việc và bạn bè chính là một phần quan trọng như sự nghiệp của họ vậy.

Hiểu điều này, một người vợ thông minh sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của chồng với bạn bè, hay có ý kiến tiêu cực với công việc của chồng. Thay vì buộc chồng không tiếp xúc với người bạn nào đó, họ sẽ khéo léo bày tỏ ý kiến của mình, để chồng cân nhắc hơn. Thay vì chỉ trích công việc của chồng, họ sẽ tinh tế cho chồng lời khuyên, cùng chồng vượt qua thời gian khó khăn trong sự nghiệp. Có người vợ thấu hiểu và đồng hành như thế, không người đàn ông nào không yêu thương và tôn trọng.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ động chạm đến gia đình chồng. Gia đình luôn là điều ai cũng quý trọng, càng trưởng thành sẽ càng bảo vệ và nâng niu. Vợ thông minh sẽ hết mực yêu thương gia đình chồng, để thể hiện tình yêu dành cho chồng. Đàn ông khi thấy vợ tôn trọng và chăm sóc cho gia đình của mình cũng sẽ càng có trách nhiệm với vợ con. Đó là sự cho và nhận qua lại, được thể hiện bằng tình yêu và tôn trọng trong gia đình.

Và chiến thuật cuối cùng, chiến thuật "4 không" giúp gia đình luôn yên ấm: Không hỏi về người yêu cũ, về khả năng tăng lương, về điều chồng lưỡng lự chưa muốn nói, về việc chọn mình hay mẹ chồng.

Đó là những câu hỏi mà trả lời kiểu nào cũng "chết". Nên phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng không nên hỏi. Đương nhiên bạn sẽ tò mò, nhưng thay vì gợi nhớ về người cũ, phụ nữ nên tìm cách giữ chồng ở hiện tại, cùng nhau vun đắp gia đình trong tương lai.

Còn với mẹ chồng, nếu hỏi chàng về lựa chọn thì rõ ràng đó là câu hỏi không người đàn ông nào thích. Chọn vợ hay chọn mẹ rốt cuộc có cần phải trả lời không khi đó luôn là hai người phụ nữ đàn ông trân trọng nhất. Vợ là tình nghĩa phu thê, mẹ là ơn nghĩa sinh thành, không thể đong đếm bên nặng bên nhẹ. Với đàn ông đây là câu hỏi khó nhất, cũng khiến họ khó xử nhất. Một người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ hỏi câu này, để thể hiện sự hiểu chuyện với chồng.

Theo Phương Nghi/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)