2 loại nước càng uống càng tăng cân vùn vụt không kiểm soát

Những loại nước uống này gây nguy cơ tăng cân không kiểm soát, vì thế nhất định phải tránh xa.

Bạn có biết, không chỉ có chế độ ăn, mà ngay cả việc uống nước cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng cân không kiểm soát.

Có 2 loại đồ uống rất dễ béo, bạn nên tránh xa hoặc dùng hạn chế.

Nước ép trái cây

Cả nước trái cây đóng hộp hay nước ép trái cây đều không tốt cho số đo 3 vòng của bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy. Mọi người vẫn thường quan niệm nước trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho làn da và vóc dáng của bạn.

Tuy nhiên sự thật nước ép trái cây nguyên chất chỉ chứa một số chất tan trong nước như đường đơn giản và vitamin C, còn các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, E, carotene, chất xơ… vốn không tan được trong nước nên không tồn tại trong nước ép.

Nước trái cây đóng hộp còn gây tổn hại nhiều hơn cho ngoại hình của bạn, bởi hầu như các sản phẩm công nghiệp chỉ chứa 5 – 10 % nước quả nguyên chất, còn lại là… đường, chất tạo màu, chất bảo quản…

Vì thế mà thay vì dùng nước ép trái cây, bạn nên chọn ăn trái cây tươi để cơ thể hấp thụ đầy đủ vitamin và chất xơ tốt nhất.

Nếu quá yêu thích nước ép trái cây hoa quả, hãy kết hợp giữa táo với các loại rau để vừa giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất, vừa tiết chế bớt lượng đường trong thức uống.

2 loai nuoc cang uong cang tang can vun vut khong kiem soat

Dùng quá nhiều cà phê pha đường và sữa

Trong khi cà phê đen không đường là loại đồ uống giảm cân lý tưởng, thì cà phê pha đường, cà phê sữa lại làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi khi vào các phụ gia này, nghĩa là bạn đã làm tăng năng lượng trong 1 tách cà phê lên từ 250 đến 300 calo mỗi tách.

Hậu quả béo phì khi dùng cà phê đường sữa chỉ thường thấy rõ sau một thời gian dài sử dụng. Theo thạc sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Dana James, chỉ cần hấp thu thêm 120 calo dư thừa mỗi ngày thì chỉ trong 1 năm, lượng mỡ trong cơ thể bạn có thể tăng lên đến hơn 7kg.

Theo Thạch Thảo/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)