Gan là cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể con người, có nhiều chức năng bao gồm chuyển hóa, tổng hợp, bài tiết... Khi khỏe mạnh, nó có thể chuyển hóa carbohydrate dư thừa, chất béo, vitamin và tổng hợp protein cần thiết cho cơ thể con người.Tuy nhiên, khảo sát cho thấy hiện nay nhiều người có thói quen xấu như thức khuya, ăn uống thiếu chất, thường xuyên nóng giận nên khiến gan bị tổn thương nặng nề, nếu không chú ý sẽ mắc các bệnh như xơ gan, gan nhiễm mỡ và bệnh viêm gan sẽ không mời mà đến. Bác sĩ nhắc nhở rằng ăn nhiều 4 loại rau, uống 2 loại nước sau đây có thể có thể đào thải độc tố trong gan.1. Súp lơ trắng: Súp lơ trắng là một trong những nguyên liệu phổ biến được nhiều người yêu thích, không chỉ rẻ, ăn ngon mà đây còn là thực phẩm tốt nhất cho gan.Nguyên nhân chính là do súp lơ trắng chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong gan và ngăn ngừa lão hóa tế bào gan, từ đó tăng cường chức năng gan, tránh các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ.2. Cà tím: Nếu bạn muốn ngăn ngừa gan nhiễm mỡ thì cà tím cũng là một lựa chọn hiếm có, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cà tím có chứa hoạt chất có thể làm giảm hàm lượng chất béo trung tính và cholesterol một cách hiệu quả, giúp ngăn ngừa và phục hồi gan nhiễm mỡ, cho hiệu quả rất rõ ràng.Nhưng nhắc nhở mọi người, vì cà tím tương đối hút dầu nên tốt nhất nên chọn cách hấp hoặc luộc khi chế biến để tránh gây thêm gánh nặng cho gan.3. Cải bó xôi: Nếu bạn muốn giữ cho gan khỏe mạnh, trong các bữa ăn thường ngày cũng nên cho thêm cải bó xôi. Ngoài việc dễ ăn, dễ chế biến, giá thành rẻ thì cải bó xôi có nhiều chất tốt cho gan.Thành phần chính của loại rau này rất giàu axit folic, sắt, các loại vitamin và nguyên tố vi lượng, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của cơ thể, từ đó nuôi dưỡng gan.4. Rong biển: Rong biển là một loại rau phổ biến, nổi tiếng bởi vị biển đặc trưng của mình. Nó có tác dụng ngăn ngừa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả, nguyên nhân là do rong biển có chứa axit alginic, vitamin và iốt, những chất này rất tốt cho việc giữ cho gan khỏe mạnhNgoài ra trong rong biển còn có thành phần protein là chính, chức năng của nó là làm giảm đờm và tan khối u, làm sạch mỡ gan.Hai loại nước gồm có:
1. Trà bồ công anh: Bồ công anh được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại thảo mộc", đặc biệt trong việc phòng chống bệnh gan có vai trò vô cùng quan trọng, vì bồ công anh rất giàu khoáng chất và vitamin A có tác dụng giải độc, thanh nhiệt nên giúp rất nhiều cho việc cải thiện sức sống của tế bào gan.2. Nước mật ong: Mật ong có chứa đường fructose và glucose, một mặt có thể sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, đồng thời có thể tăng cường chức năng giải độc của gan và tăng khả năng chống lại vi khuẩn.Mời quý độc giả video: Cách giải độc gan tự nhiên
Gan là cơ quan quan trọng bậc nhất trong cơ thể con người, có nhiều chức năng bao gồm chuyển hóa, tổng hợp, bài tiết... Khi khỏe mạnh, nó có thể chuyển hóa carbohydrate dư thừa, chất béo, vitamin và tổng hợp protein cần thiết cho cơ thể con người.
Tuy nhiên, khảo sát cho thấy hiện nay nhiều người có thói quen xấu như thức khuya, ăn uống thiếu chất, thường xuyên nóng giận nên khiến gan bị tổn thương nặng nề, nếu không chú ý sẽ mắc các bệnh như xơ gan, gan nhiễm mỡ và bệnh viêm gan sẽ không mời mà đến. Bác sĩ nhắc nhở rằng ăn nhiều 4 loại rau, uống 2 loại nước sau đây có thể có thể đào thải độc tố trong gan.
1. Súp lơ trắng: Súp lơ trắng là một trong những nguyên liệu phổ biến được nhiều người yêu thích, không chỉ rẻ, ăn ngon mà đây còn là thực phẩm tốt nhất cho gan.
Nguyên nhân chính là do súp lơ trắng chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong gan và ngăn ngừa lão hóa tế bào gan, từ đó tăng cường chức năng gan, tránh các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ.
2. Cà tím: Nếu bạn muốn ngăn ngừa gan nhiễm mỡ thì cà tím cũng là một lựa chọn hiếm có, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cà tím có chứa hoạt chất có thể làm giảm hàm lượng chất béo trung tính và cholesterol một cách hiệu quả, giúp ngăn ngừa và phục hồi gan nhiễm mỡ, cho hiệu quả rất rõ ràng.
Nhưng nhắc nhở mọi người, vì cà tím tương đối hút dầu nên tốt nhất nên chọn cách hấp hoặc luộc khi chế biến để tránh gây thêm gánh nặng cho gan.
3. Cải bó xôi: Nếu bạn muốn giữ cho gan khỏe mạnh, trong các bữa ăn thường ngày cũng nên cho thêm cải bó xôi. Ngoài việc dễ ăn, dễ chế biến, giá thành rẻ thì cải bó xôi có nhiều chất tốt cho gan.
Thành phần chính của loại rau này rất giàu axit folic, sắt, các loại vitamin và nguyên tố vi lượng, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của cơ thể, từ đó nuôi dưỡng gan.
4. Rong biển: Rong biển là một loại rau phổ biến, nổi tiếng bởi vị biển đặc trưng của mình. Nó có tác dụng ngăn ngừa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả, nguyên nhân là do rong biển có chứa axit alginic, vitamin và iốt, những chất này rất tốt cho việc giữ cho gan khỏe mạnh
Ngoài ra trong rong biển còn có thành phần protein là chính, chức năng của nó là làm giảm đờm và tan khối u, làm sạch mỡ gan.
Hai loại nước gồm có:
1. Trà bồ công anh: Bồ công anh được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại thảo mộc", đặc biệt trong việc phòng chống bệnh gan có vai trò vô cùng quan trọng, vì bồ công anh rất giàu khoáng chất và vitamin A có tác dụng giải độc, thanh nhiệt nên giúp rất nhiều cho việc cải thiện sức sống của tế bào gan.
2. Nước mật ong: Mật ong có chứa đường fructose và glucose, một mặt có thể sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, đồng thời có thể tăng cường chức năng giải độc của gan và tăng khả năng chống lại vi khuẩn.
Mời quý độc giả video: Cách giải độc gan tự nhiên