Con đường sa ngã của nguyên nữ cán bộ thanh tra mê “hầu đồng“

Là một "thanh đồng" nổi tiếng, thường đi "hầu giá" khắp nơi, cộng thêm "cái mác" là cán bộ Thanh tra tỉnh cùng với tài ăn nói hoạt bát nên Bình đã lừa tiền ít nhất gần 100 nạn nhân.

Lợi dụng mác cán bộ để lừa đảo
Đối tượng truy nã quốc tế Nguyễn Thị Bình (38 tuổi, trú tại TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), nguyên cán bộ Thanh tra thuộc tỉnh Hòa Bình đã được dẫn độ từ Lào về Việt Nam an toàn. Ngay sau đó, đối tượng cũng được di lý về Công an tỉnh Hòa Bình để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án.
Theo đó, Nguyễn Thị Bình nguyên là công chức thanh tra tỉnh đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.
Đánh vào tâm lý muốn xin cho con em mình một công việc ổn định ở các cơ quan Nhà nước, Bình đã nảy lòng tham tìm cách chiếm đoạt tài sản. Lợi dụng vị trí mình đang công tác và lòng tin của người dân, Bình lừa đảo bằng thủ đoạn xin việc làm.
Mỗi lần đến “giao dịch” với người dân, Bình luôn lấy lòng tin một cách dễ dàng bởi màn giới thiệu mình là cán bộ thanh tra tỉnh Hòa Bình và có rất nhiều mối quan hệ với chính quyền các cấp trong tỉnh.
Bình “khoe” khả năng xin được việc, thuê đất, gia hạn hợp đồng thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân một cách nhanh chóng, dễ dàng…
Con duong sa nga cua nguyen nu can bo thanh tra me “hau dong“
Đối tượng Nguyễn Thị Bình sau khi bị bắt. 
Để đánh bóng vẻ ngoài, Bình thường đeo rất nhiều đồ trang sức đắt tiền, quần áo, túi xách toàn hàng hiệu, đi một bước là có xế hộp hạng sang đón...
Từ hình thức bên ngoài cùng với tài ăn nói lưu loát, hứa hẹn ngon ngọt, Bình đã lừa đảo để nhận tiền của rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và ở các tỉnh khác.
Qua quá trình điều tra bước đầu cho thấy, trong thời gian từ năm 2013 đến tháng 10/2016, Nguyễn Thị Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt của 91 người ở địa bàn tỉnh Hòa Bình và nhiều địa phương khác, với tổng số tiền hơn 21 tỷ đồng.
Sau những lời hứa hẹn suông từ năm này kéo sang năm khác, những người bị bại đã làm đơn tố giác hành vi lừa đảo của Nguyễn Thị Bình.
Trốn sang nước ngoài cũng không thoát
Căn cứ vào đơn tố giác của các bị hại và kết quả xác minh, điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng Nguyễn Thị Bình đã bỏ trốn.
Sau đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã có công văn gửi cục Đối ngoại (bộ Công an) đề nghị ban Tổng Thư ký Interpol ra lệnh truy nã quốc tế đối tượng. Vào ngày 8/11/2016, CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình ra quyết định truy nã đặc biệt số 02 đối với Nguyễn Thị Bình.
Với tinh thần quyết tâm đấu tranh chống tội phạm cũng như bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện Nguyễn Thị Bình đã trốn sang Lào sinh sống nhằm tránh tai mắt của những người xung quanh.
Được sự phối hợp chặt chẽ của bộ An ninh Lào, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Bình an toàn tại địa bàn bản Na Xay, huyện Say Sệt Thà, thủ đô Viêng Chăn khi Bình đang trên đường đi đến nhà người quen.
"Ham mê" hầu đồng
Được biết, Nguyễn Thị Bình vốn có tiếng là “ham mê” hầu đồng. Cứ nghe ở đâu có lễ lên đồng hay là Bình liền bỏ thời gian, tiền bạc để tham gia.
Mỗi lần tham gia hầu đồng, Bình không hề tiếc tay chi tiền, thậm chí có lần tổng số tiền hầu đồng mà Bình chi lên đến hàng trăm triệu đồng.
Cứ mỗi lần như thế đã khiến Bình tiêu tan số tiền vốn có, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần. Cũng từ “ham mê” hầu đồng đó, Bình đã tìm cách kiếm tiền cho mỗi lần chi mạnh tay.
Theo C.Công/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)