Còn ba người Việt mất tích sau vụ bão tuyết ở Nepal?

Cô gái VN sống sót sau vụ bão tuyết ở Nepal cho biết Cục DL Nepal gửi cho cô danh sách ba người Việt đăng ký leo núi ở Annapurna.

Cô gái Việt Nam sống sót sau vụ bão tuyết ở Nepal Võ Thị Mỹ Linh rạng sáng nay 21/10 liên lạc với Tuổi Trẻ cho biết một nhân viên Cục Du lịch Nepal đã gửi cho cô danh sách ba người Việt đăng ký leo núi ở Annapurna trong thời gian gần đây.
Theo đó, ba người này là Nguyen Thi Anh Thuy, Lai Ai Cam Phan và Tran Thi Minh Hang. Theo như tờ khai đăng ký leo núi của Nguyen Thi Anh Thuy, cô gái này sinh năm 1984, bắt đầu leo núi từ 9/10 trên tuyến Jomson-Muktinath.
Võ Thị Mỹ Linh thoát chết kỳ diệu sau bão tuyết - Ảnh: Mỹ Linh cung cấp
Lai Ai Cam Phan sinh năm 1984 bắt đầu leo từ ngày 22/9. Tran Thi Minh Hang sinh năm 1983 bắt đầu từ ngày 5/10. Hiện thông tin chi tiết đăng ký chuyến leo núi của Phan và Hang chưa rõ ràng.
Mỹ Linh cho biết cô nhận được e-mail thông báo từ nhân viên Cục Du lịch Nepal sau khi có thêm dữ liệu đăng ký đổ về thủ đô Kathmandu từ Pokhara.
Hiện chưa rõ tung tích của ba người này ra sao. Riêng đối với trường hợp của Thuy, Tuổi Trẻ đã cố gắng liên lạc theo số điện thoại ghi trong tờ khai nhưng người nhà hạn chế cung cấp thông tin mặc dù xác nhận cô Thuy chính là người nhà họ.
Khi trận bão tuyết xảy ra ở vùng Annapurna của Nepal, đã có thông tin 1 người Việt thiệt mạng trên bản tin của AFP. Sau đó, Tuổi Trẻ đã liên lạc với Hiệp hội các công ty leo núi Nepal (TAAN) thì được biết có đến 3 người Việt thiệt mạng nhưng không rõ danh tính.
Về sau, bản tin của các hãng thông tấn và báo chí nước ngoài không đề cập về nạn nhân người Việt nữa.
Danh sách của TAAN về những người bị thương và thiệt mạng mà cô Mỹ Linh xin được ở cơ quan này hôm 20/10 cũng không có người Việt nào. Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ tại Kathmandu cũng xác nhận điều này.
Mỹ Linh cho biết hôm nay 21/10, cô sẽ xúc tiến liên hệ lại với Cục Du lịch Nepal để xin thêm thông tin về những người Việt đăng ký leo núi.
Việt Phương/Tuổi trẻ

Bình luận(0)