|
Ảnh minh họa. |
- Linh chi 30g thái phiến ngâm với 500ml rượu trắng, đậy kín nắp, sau 7 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 - 20ml.
- Linh chi 10g, thục địa 25g, sắc kỹ nhỏ lửa 2 lần, mỗi lần 1 giờ, hòa đều 2 nước chia uống 2 lần sáng và chiều. Dùng liên tục trong 1 tháng, có tác dụng trị chứng thiếu máu, mất ngủ, hồi hộp, dễ kinh sợ.
- Linh chi 1kg, đường trắng 800g, sắc nhỏ lửa 2 lần, mỗi lần 1 giờ, hòa đều 2 nước, sắc cô còn 1.500ml, bỏ đường trắng khuấy đều cho tan để được 2.000ml siro linh chi. Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml.
- Linh chi 10g thái phiến, sắc nhỏ lửa cùng nhân sâm 5g, khi được bỏ bã linh chi, ăn sâm, nước sắc chia uống 2 lần trong ngày. Có tác dụng trị chứng đầu choáng mắt hoa, hồi hộp, mất ngủ do dương hư.