Xúc động nhật ký của nam điều dưỡng chiến đấu với dịch Covid-19

(Kiến Thức) - Chiến đấu với dịch Covid-19, nam điều dưỡng lo sợ sẽ bị nhiễm bệnh, không thể về nhà gặp vợ con.

Đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đội ngũ y, bác sĩ, công an, quân đội gồng mình chiến đấu với dịch không kể ngày đêm. Họ xứng đáng được coi là những anh hùng đang làm nhiệm vụ quốc gia, sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì cộng đồng.
Mới đây, những dòng nhật ký của một nam điều dưỡng tên Đặng Quốc Bảo, hiện đang làm việc trong khu cách ly được một diễn đàn lớn chia sẻ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Xuc dong nhat ky cua nam dieu duong chien dau voi dich Covid-19
Trang nhật lý của nam điều dưỡng Đặng Quốc Bảo khiến dân mạng xúc động. 
"Nhật ký Covid-19 9/3/2020.
Bệnh nhân tạm ổn, không sốt. Mình cũng cố gắng tạo sự thân thiện giữa cán bộ y tế với người bệnh. Họ cảm thấy rất vui khi tiếp xúc với mình. Thực sự nhận nhiệm vụ mới từ Ban giám đốc mình rất lo lắng. Tuy nhiên vì cộng đồng, vì sự tin tưởng của cấp trên giao, mình sẽ cố gắng hết sức.

Nếu lỡ mình bị nhiễm Covid-19 và không thể vượt qua căn bệnh này, mình xin lỗi vì mình đã làm việc hết tâm, hết sức. Mình đã làm bằng cả trái tim và nhiệt huyết, đồng thời cố gắng phòng để tránh lây cho bản thân. Nhưng, con virut này quá mạnh, quá tàn nhẫn nên mình không thể…Xin lỗi vợ và xin lỗi con. Hãy tiếp bước những gì ba chưa hoàn thành.
Nhật ký Covid-19 – Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 – khu cách ly – 24/3/2020.
Nhìn những bệnh nhân lần lượt ra viện mà lòng tôi vui mừng khó tả. Cái cảm giác lạ lắm! Bệnh nhân lành bệnh mà như chính người thân ruột thịt mình lành bệnh.

Thành quả này không chỉ riêng tôi mà đó là một sức mạnh của tập thể. Ngày đầu vào làm khu vực cách ly này tôi lo lắm, tôi sợ mình bị lây nhiễm từ bệnh nhân rồi ảnh hưởng đến gia đình và xã hội. Thậm chí tôi còn sợ mình không còn trên cõi đời này nữa.
Tất cả chúng tôi trở thành một khối đoàn kết một lòng vững tin chống dịch. Anh chị em ai cũng động viên nhau để hoàn thàn nhiệm vụ được giao, để khỏi phụ công lao của Ban giám đốc, của Điều dưỡng trưởng bệnh viện đã tin tưởng chúng tôi, giao cho chúng tôi trọng trách quan trọng của lịch sử" - Nam điều dưỡng Đặng Quốc Bảo viết.
Xuc dong nhat ky cua nam dieu duong chien dau voi dich Covid-19-Hinh-2
Anh Đặng Quốc Bảo (phải) và đồng nghiệp cùng nhau lan truyền thông điệp ý nghĩa. 
Ngay sau khi vừa được đăng tải, những dòng trạng thái của anh Đặng Quốc Bảo đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm phục tinh thần chống dịch Covid-19 của các y, bác sĩ.
"Xúc động thật, dù sợ nhưng vẫn chuẩn bị sẵn tinh thần có thể nhiễm bệnh bất kỳ lúc nào. Cảm phục các anh và chúc các anh, chị sức khỏe để tiếp tục làm nhiệm vụ quốc gia".
"Chính những người như thế này giúp tôi có thêm niềm tin vào một tương lai Việt Nam chiến thắng đại dịch. Cố lên nhé, các chiến sĩ mặc áo blouse trắng".

Xem thêm clip: Chi phí điều trị, cách ly Covid-19 được chi trả thế nào? - Nguồn: Youtube


Quỳnh Thư

>> xem thêm

Bình luận(0)