Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại TP HCM

Ngày lễ tình nhân năm nay diễn ra đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Vào mùng 3 Tết này, bạn có thể đến các ngôi chùa sau để cầu tình duyên cho mình.

Bên cạnh vẻ đẹp của kiến trúc ấn tượng, những ngôi chùa giữa lòng TP.HCM còn là điểm hẹn tâm linh thu hút du khách trong và ngoài nước đến hành hương bởi sự linh thiêng trong việc cầu duyên.

Do dịch diễn biến phức tạp tại TP.HCM, các nghi lễ tôn giáo và hoạt động 20 người trở lên sẽ bị hạn chế. Vì vậy, nếu đến chùa chiêm bái vào dịp Tết này, bạn lưu ý giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và tránh tụ tập nơi đông người.

Chùa Ngọc Hoàng

Có tuổi đời hơn một thế kỷ, ngoài kiến trúc Hoa độc đáo, chùa Phước Hải hay Ngọc Hoàng còn là địa điểm cầu tình duyên quen thuộc của người Sài thành. Nhiều người tin rằng đến đây chỉ cần thành tâm thắp hương, khấn vái và chạm vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, đường tình duyên sẽ thuận lợi hơn.

Chùa Ngọc Hoàng từng được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Trong chùa còn có điện thờ Phật Dược Sư để khách cầu sức khỏe, điện Thần Tài giúp tài, lộc mau tới...

Địa chỉ: Mai Thị Lựu, quận 1

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-2

Mỗi mùa Valentine, ngôi chùa thu hút giới trẻ đến vãn cảnh, cầu duyên. Ảnh: Wugrayn, cocosachs.

Chùa Ông

Chùa Ông còn có tên gọi khác là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, tọa lạc tại khu phố người Hoa, TP.HCM. Vào các dịp lễ, nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui tới cúng bái, cầu tài lộc, bình an.

Ngoài ra, sự linh thiêng trong việc cầu duyên cũng thu hút đông đảo du khách hành hương. Bên cạnh những người "lẻ bóng", các cặp đôi yêu nhau cũng đến đây cầu duyên với mong ước tình yêu của họ được đơm hoa kết trái.

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, quận 5

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-3

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-4

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-5

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-6

Chùa Ông là chốn cầu duyên quen thuộc của các nam thanh nữ tú. Ảnh: Hao_ng_, jennchanphotography, tthy.275, cuongkhii.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu còn có tên gọi khác như chùa Bà Chợ Lớn, Phò Miếu. Đây là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất quận 5, khu Chợ Lớn. Ngôi chùa gần 300 năm tuổi này từng được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1993.

Bên cạnh tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc chùa kiểu Hoa, những người cô đơn có thể đến đây để cầu tình duyên, hy vọng sớm tìm được một nửa của mình.

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, quận 5

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-7

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-8

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-9

Vào ngày 28 tháng chạp hàng năm, chùa tổ chức lễ cúng Bà và khai ấn, thu hút nhiều người đến viếng. Ảnh: Vietnamlovely2020, phucle1204, nt_phong, ch.hien.

Chùa Bát Bửu Phật Đài

Ngôi chùa cầu duyên có tiếng tọa lạc tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Điểm đặc biệt nhất của công trình chính là kiến trúc hình bát giác cao 3 m được gọi là Bát Bửu Phật Đài. Ngoài cầu tài lộc, bình an, bạn có thể đến đây thắp nhang, khấn vái với niềm tin sớm tìm được người thương.

Lữ khách đến đây thường ghi lời cầu xin của mình, dán vào chuông chùa rồi đánh vang. Người ta quan niệm rằng, tiếng vang của chuông sẽ mang những điều cầu xin của bạn đến với đức Phật.

Địa chỉ: Mai Bá Hương, huyện Bình Chánh.

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-10

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-11

Ngôi chùa còn có tên gọi khác là Thanh Tâm hay Phật Cô Đơn. Ảnh: Ryan_the.stranger, manuslandrichstar.

Chùa Bà Ấn Độ

Chùa Bà Ấn Độ là một ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn, thờ vị thần Mariamman. Tương truyền rằng chính nữ thần Mariamman đã mang lại mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe cho người dân, dồi dào, hôn nhân suôn sẻ, con cháu đông vui… Vào ngày xuân, ngôi đền này tấp nập người ghé thăm, đặc biệt là giới trẻ đến cầu duyên.

Địa chỉ: Trương Định, quận 1

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-12

Nhung ngoi chua cau duyen noi tieng tai TP HCM-Hinh-13

Ngoài kiến trúc Ấn độc lạ, chùa còn là nơi cầu tình duyên có tiếng. Ảnh: Nhung.lio, prabhat.yogi.


Theo Hải Nhi/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)