Nhóm phượt thủ bị tố chạy xe dàn hàng ngang, chặn đầu ôtô 30km

Video quay cảnh nhóm người chạy xe máy dàn hàng ngang trên quốc lộ, thậm chí cười đùa, kéo ga ầm ĩ không cho ôtô phía sau vượt lên đang được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn.

Clip ghi lại cảnh một nhóm phượt thủ gồm 6 chiếc máy chạy dàn hàng ngang, lạng lách cố tình không cho ôtô vượt lên đang nhận ý kiến chỉ trích ở nhiều diễn đàn xe và du lịch.
Theo nhiều người, đây không chỉ là hành động gây cản trở giao thông mà còn trực tiếp đem mạng sống của chính mình ra "thách thức" tử thần.
"Nói ý thức kém lại tự ái, đường không phải của riêng các bạn", thành viên Minh Luân bình luận. "Tai nạn không chừa một ai. Sự chủ quan có thể phải trả giá đắt", một dân mạng khác bày tỏ.
Quách Dung - chủ nhân đoạn video - cho Zing.vn biết clip được quay vào ngày 14/4 khi gia đình chị đang đi từ Tân Lạc, Hoà Bình về Hà Nội.
Theo đó, nhóm phượt này gồm cả nam lẫn nữ. Đoạn đường khá thông thoáng, xe ôtô của gia đình chị có tín hiệu bấm còi xin vượt tới 4,5 lần đều không được. Nhóm bạn trẻ không những không nhường đường mà còn chạy lên phía trước lấn làn, liên tục kéo ga ầm ĩ.
Nhom phuot thu bi to chay xe dan hang ngang, chan dau oto 30km
Nhóm thanh nhiên chạy xe máy dàn hàng ngang giữa đường cao tốc. Ảnh cắt từ clip. 
Chị Dung cho biết thêm nhóm thanh niên này đã chạy xe dàn hàng ngang như vậy suốt quãng đường 30 km. Để giữ an toàn gia đình chị phải đi chậm lại phía sau.
Chủ nhân clip cho biết thêm đây là lần đầu tiên chị gặp tình huống như vậy. Chị đăng clip lên mạng xã hội để muốn mọi người tham gia giao thông có ý thức hơn.
Người này cũng tiết lộ sau khi sự việc xảy ra một người trong nhóm phượt đã gọi điện cho chị xin lỗi về hành động của mình.
V.H. - một thành viên trong nhóm phượt - cho Zing.vn biết hành động đi xe dàn hàng ngang trên đường quốc lộ là sai. Song chỉ có một vài thành viên trong nhóm đã đi lấn làn.
Đây là việc làm có phần thiếu suy nghĩ và bồng bột của các bạn trẻ. Tuy nhiên người này cho biết thêm chiếc ôtô trong clip đã đi tạt đầu đoàn xe máy và liên tục xin vượt trên một quãng đường đèo nhỏ hẹp.
Sau sự việc này H. đã gọi điện xin lỗi chủ xe và mong muốn mọi người không nên chỉ trích những bạn phượt thủ còn trẻ tuổi.
Theo Kiều Trang/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)