Nhóm học sinh “phá” homestay: Trẻ tệ hại… vì ai?

Một câu chuyện về ý thức tồi tệ của thế hệ 10X và sự nuông chiều của phụ huynh đã được một chủ homestay tại Bà Rịa – Vũng Tàu vạch trần khiến dân mạng sục sôi.

Mới đây, một câu chuyện về ý thức tồi tệ của những học sinh thế hệ 10X và sự nuông chiều của phụ huynh đã được một chủ homestay tại Bà Rịa – Vũng Tàu vạch trần khiến dân mạng sục sôi.
Chỉ chưa đầy 10 tiếng đồng hồ, những chia sẻ đầy bức xúc của chị Bạch Cúc – chủ homestay tại Vũng Tàu đã nhận được hơn 3 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.
Với tiêu đề: 'Trẻ con tệ hại…vì ai?', chị Cúc chia sẻ lại toàn bộ sự việc khiến chị mất ăn mất ngủ suốt những ngày qua.
Nhom hoc sinh "pha" homestay: Tre te hai… vi ai?
Bài viết về ý thức của một bộ phận học sinh nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 
Với mục đích ban đầu mở homestay là để có một nơi bình yên đúng nghĩa, chỉ có cỏ cây hoa lá và tiếng chim hót để khách nghỉ ngơi thư giãn nhưng cuối cùng, văn hóa ăn uống, vui chơi nhậu nhẹt ồn ào của người Việt đã dần làm chính chủ homestay rơi vào hoàn cảnh loay hoay chẳng biết phải đặng đừng thế nào.
Sau khi suy nghĩ kĩ, chị đã quyết định tăng giá dịch vụ và có dặn khách đọc kĩ trên Fanpage các thông tin trước khi đặt phòng.
Ngày 3/6 vừa qua, một nhóm học sinh lớp 9 gồm 23 em và vài bà mẹ đã đặt phòng để nghỉ dưỡng tại homestay của chị. Chị Bạch Cúc đã đồng ý bớt chi phí nấu nướng sau khi trao đổi qua điện thoại với các bậc phụ huynh.
Tuy nhiên, cho đến khi cả đoàn đến homestay, hàng loạt những phiền toái đã diễn ra khiến chị rất bức xúc.
Chị kể: '4 bà mẹ loay hoay nấu nướng tất bật cho 23 đứa trẻ cả trai lẫn gái cái xác đã to đùng ăn mấy bữa nhưng không hề có 1 bé nào ra phụ mẹ dù chỉ là chút việc vặt, tới lúc dọn bàn ăn uống chính tôi phải hối thúc bọn trẻ trai kê bàn ghế thì chúng mới làm, sau đó các bà lại lăn vào dọn rửa đống hổ lốn của bọn trẻ như một đầy tớ tận tụy và chuyên cần...'
Không chỉ là thái độ với người trong gia đình, những học sinh thế hệ 10X này còn 'nhậu nhẹt, hút, ăn uống trong phòng, xả rác vô tội vạ, phá hỏng đồ dùng, la hét ồn ào nửa đêm như một cách rất đỗi bình thường'.
Chị Cúc rất bức xúc và đã nhanh chóng muốn xử lí mọi chuyện. Chị cho biết: 'Mình chỉ có 1 mình nên lúc mấy đứa nhỏ ồn ào quá, nửa đêm mình phải vội gọi cháu từ rất xa bằng mọi cách chạy tới. Cháu mình đến lúc gần 12h đêm và thấy các bé hút cái gì đó mù mịt trong phòng, tất cả chúng đều mất kiểm soát.
Sáng hôm sau mình có ngồi trao đổi riêng với cái bé book phòng, phân tích cho bé hiểu là đáng lý mình bớt tiền phí dịch vụ như đã hứa với mẹ các bé mà các bé quậy quá nên sẽ tính y như thông tin đã đăng trên fanpage và đã báo trước. Nhưng sau đó tranh cãi rất ồn ào về phí này nên mình cũng giảm'.
Những hình ảnh chiếc giường gỗ bị nhảy đến sập, phòng nghỉ bừa bộn do rác thải đã khiến rất nhiều dân mạng bức xúc trước thái độ, ý thức của những bạn học sinh này.
Thật sự tivi có rớt xuống, các bé thề là nó đỡ được, chưa rớt xuống đất nên mình tin các bé, cắm điện thì chưa lên hình nên mình cần đi sửa mới biết được.
Thiệt hại chủ yếu là gãy các thanh gỗ tinh tế của sàn gác gỗ và sập giường, kệ. Mình nghĩ không nhiều đâu và có thu 1 triệu đồng cho việc sửa chữa mà chưa có thợ đến sửa'. – Chị Bạch Cúc cho biết.
Hơn thế, thái độ của phụ huynh các em mới là khiến nhiều người bức xúc. Họ còn không hề nhận lỗi và tiếp tục gây khó dễ cho chủ homestay.
Sau những ồn ào tranh cãi, cả lớp còn đồng loạt rủ nhau đánh giá 1 sao trên Fanpage của homestay. Chị Cúc tâm sự: 'Tôi chỉ cười buồn, tôi nhận ra mình thất vọng to lớn về nhân cách, suy nghĩ của 1 tầng lớp thuộc loại có tiền và có cách giáo dục con như những bà mẹ đã đến Homestay.
Chính họ đã góp phần tạo dựng nên một thế hệ trẻ vô cảm, chỉ biết đè đầu cưỡi cổ cha mẹ, kỹ năng sống là số không cũng như ý thức trách nhiệm vô cùng kém cỏi đối với cộng đồng, xã hội'.
Sau những dòng chia sẻ ấy, rất nhiều người đã bày tỏ quan điểm bức xúc trước thái độ của các em nhỏ và của cả những bậc phụ huynh.
Tuy nhiên, sau khi status được đăng tải, chị Cúc cũng chia sẻ, dấu hiệu đáng mừng đó là đã có vài bạn nhỏ nhắn tin xin lỗi chị.
'Chúng ta người lớn phải dạy trẻ con hiểu ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng quan trọng là biết nhận lỗi và sửa sai'. – chị Cúc tâm niệm và đến giờ vẫn thấy buồn lòng bởi những bậc phụ huynh lẽ ra nên hiểu chuyện lại chưa hề lên tiếng.
Theo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)