Nghỉ phép để du lịch sau Tết

Google News

Tiết kiệm, tránh đông đúc là lý do nhiều người nghỉ phép để du xuân cùng bạn bè sau Tết.

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024 dài 7 ngày, nhiều người chọn nghỉ thêm 2 ngày làm việc, kết hợp cùng ngày nghỉ cuối tuần để đi du lịch đầu năm mới.
"Không muốn chen chân những ngày lễ Tết, tôi cùng các bạn bắt đầu đi du lịch từ mùng 6, khi mọi người đã bắt đầu trở lại đi làm", Sóc Thia (sống tại TP Thủ Đức, TP.HCM) nói.
Tiết kiệm hơn
Chi phí đắt đỏ, đông đúc, chờ lâu... là một số lí do khiến nhiều người ngao ngán khi đi nghỉ dưỡng trong dịp Tết. Thay vào đó, lựa chọn nghỉ thêm để du xuân ngày càng được nhiều người trẻ yêu thích vì tránh được những trải nghiệm không mong muốn.
"Năm nào tôi cũng cùng bạn bè đi du lịch khi kết thúc lịch nghỉ Tết và giờ nó dần trở thành thói quen của cả nhóm", Sóc Thia nói.
Trong dịp này, Thia cùng 2 người bạn của mình dành tổng cộng 4 ngày để đến Đà Lạt ngắm mai anh đào, sau đó đổ đèo Khánh Lê xuống TP Nha Trang vui chơi, tắm biển, ghé thăm vịnh Vĩnh Hy và chạy dọc cung đường biển về lại TP.HCM.
Nghi phep de du lich sau Tet
Nữ du khách đến từ Bình Dương tận hưởng nắng biển Nha Trang sau dịp Tết Giáp Thìn. Ảnh: Ánh Nguyệt.
"Tôi ở lại làm xuyên Tết Giáp Thìn để dành ngày phép cho chuyến đi này. Đây là phần thưởng tôi dành cho chính mình sau thời gian làm việc mệt mỏi", Thia chia sẻ.
Anh cho biết du lịch sau thời gian nghỉ Tết giúp anh tiết kiệm một khoản chi phí. "Thời gian này, một hàng quán đã dừng việc phụ thu Tết trên tổng hóa đơn, giá phòng cũng bắt đầu rẻ hơn so với những ngày cao điểm".
Bắt đầu du xuân từ mùng 5 đến hết mùng 9, Ánh Nguyệt (đến từ Bình Dương) cho biết cô dự chi khoảng 3 triệu đồng cho chuyến đi du lịch đầu năm.
"Sau kỳ nghỉ Tết, việc tìm phòng không quá khó khăn, tôi đã tìm được căn phòng cho 2 người giá 500.000 đồng trên ứng dụng đặt phòng trực tuyến", Nguyệt nói.
Trong dịp Tết Nguyên đán, Ánh Nguyệt thường ở bên gia đình trong những ngày đầu năm vì với cô, đây là thời gian hội họp của gia đình, họ hàng. "Thời gian sau kỳ nghỉ Tết là lúc tôi trải nghiệm kỳ nghỉ của riêng mình. Khi ấy khách du lịch cũng ít hơn, chi phí cũng rẻ hơn so với những ngày lễ Tết", Nguyệt chia sẻ.
Tránh trải nghiệm xấu
Những ngày đầu năm, nhiều hàng quán nghỉ Tết khiến khách du lịch gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm chỗ ăn uống, các quán bán xuyên Tết thường tập trung đông đúc. Để được thưởng thức những bữa ngon, nhiều người phải xếp hàng đợi rất lâu mới đến lượt ăn.
"Sau kỳ nghỉ, phần lớn mọi người trở về thành phố làm việc, các quán ăn vẫn còn khá đông nhưng cũng không phải chờ quá lâu như trong những ngày cao điểm Tết", Ánh Nguyệt chia sẻ. Du lịch sau Tết, nữ du khách không phải chen chân để chụp ảnh check-in, sử dụng dịch vụ.
Tương tự, Lan Anh (sống tại Hà Nội) cùng hội bạn cũng chọn đi du lịch Huế - Đà Nẵng - Hội An từ mùng 5 Tết.
"Đầu năm công việc chưa nhiều nên tôi đã xin nghỉ vài ngày đi du lịch cùng hội bạn. Du lịch muộn giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí khá nhiều vì vé máy bay không còn đắt đỏ, thoải mái tận hưởng cảnh quan, trải nghiệm ẩm thực mà không phải chen chân", nữ du khách nói.
Nghi phep de du lich sau Tet-Hinh-2
Nhóm du khách đến từ Hà Nội tận hưởng kỳ nghỉ Tết muộn ở Đà Nẵng. Ảnh: Linh Huỳnh.
Lan Anh cho biết cô cùng nhóm bạn rất yêu thích những bãi biển, không khí, cảnh vật và con người Đà Nẵng nên chọn ở lại đây 2 ngày. "Những ngày này Đà Nẵng không còn đông đúc, chúng tôi đã lên kế hoạch vui chơi khá kỹ để có những trải nghiệm tốt nhất ở đây trước khi di chuyển đến Hội An", nữ du khách chia sẻ.
Quá quen với cảnh đông đúc ngày lễ, Nguyễn Văn Sơn (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) cũng đã xin nghỉ thêm 2 ngày để đi du lịch sau Tết. "Tôi đã sắp xếp công việc, xin nghỉ từ trước Tết để đi chơi cùng bạn bè. Mọi thứ còn lại sẽ dồn vào ngày đi làm đầu năm, sẽ hơi cực một chút nhưng đáng", Sơn nói.
Nghi phep de du lich sau Tet-Hinh-3
Tình trạng đông đúc dịp lễ Tết không còn xa lạ với khách du lịch Việt Nam. Ảnh: Linh Huỳnh.
Không còn đông người, chen lấn, những cung đường, điểm tham quan trở nên vắng hơn giúp Sơn dễ dàng tận hưởng chuyến đi của anh. "Đường vắng khiến tôi chạy xe cũng đỡ căng thẳng hơn, nhân viên phục vụ cũng ổn, không phải chờ quá lâu để được thưởng thức", Sơn kể.
Cũng như những du khách trên, anh Thia cho biết: "Sau thời gian nghỉ, hàng quán mở lại khá nhiều, đồ ăn đa dạng hơn, giúp tôi dễ dàng lựa chọn và thử nhiều món ăn ngon". Vì vậy, không cần đợi năm sau, cứ xong chuyến đi năm nay anh lại cùng các bạn bàn thêm những chuyến xê dịch mới trong năm nay và Tết năm sau.
Theo Linh Huỳnh/znews

>> xem thêm

Bình luận(0)