Nàng dâu tủi thân "ứa nước mắt" nhìn mâm cơm nhà chồng để phần

(Kiến Thức) - Nhìn mâm cơm được nhà chồng để phần, không chỉ chị T.T.L mà có lẽ bất cứ cô nàng nào cũng cảm thấy tủi thân.

Đối với hội chị em, chuyện cơm nước gần như là ưu tiên hàng đầu bởi cho dù có bận rộn đến mấy thì họ vẫn tranh thủ nấu món này món kia cho gia đình. Đặc biệt, nếu sống chung với nhà chồng thì chuyện mâm cơm lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần.
Tuy nhiên, ngược lại với sự chăm sóc tận tình của hội chị em thì từ phía chồng và gia đình chồng lại có cách đối xử hết sức phũ phàng. Câu chuyện mâm cơm được nhà chồng để phần của chị T.T.L dưới đây là một ví dụ.
Cụ thể, bà mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện mâm cơm nhà chồng để phần rằng: "Ngày nào cũng vậy, cứ đến giờ ăn là con nó lại khóc nên phải dỗ cho đi ngủ thành ra lúc nào cũng ăn cơm 1 mình. Nghĩ mà tủi thân quá! Nhiều khi hết thức ăn, cơm trộn canh ăn, buồn chả muốn nói. Có khi con khóc suốt không cho ăn cả nhà ăn xong cũng để cả đống bát để đấy, không ai dọn. Em cảm thấy mình làm mẹ siêu nhân từ A - Z thật".
Nang dau tui than
 
Kèm theo chia sẻ của mình, chị T.T.L còn đăng ảnh mâm cơm để phần mà cả nhà để phần cho chị ăn sau khi trông con: 1 con ghẹ, 3 quả trứng và 1 chút canh trong bát tô.
Nghe qua thì có vẻ như không có gì để phàn nàn nhưng nhìn bát đũa bẩn, vỏ ghẹ vương vãi khắp nơi, dễ hiểu tại sao bà mẹ trẻ lại tủi thân đến vậy.
Sau khi được đăng tải, câu chuyện này ngay lập tức khiến hội chị em đồng cảm và phẫn nộ. Họ tập trung lên án cách nhà chồng để phần cơm cho nàng dâu.
Rõ ràng hành động này của nhà chồng chị T.T.L quả là khó chấp nhận. Chuyện ăn uống không chỉ để no mà còn thể hiện nhân cách và sự tôn trọng của người với người. Vì vậy dù là khách hay người thân trong nhà, dù là dâu hay là con, hãy để phần cơm trước khi ăn chứ đừng để nguyên mâm cơm thừa canh cặn thế này, người ăn sau sẽ tủi thân và buồn lòng lắm.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)