Nghẹn đắng nhìn chị để phần “cơm thừa canh cặn” cho em

Bức ảnh chị để phần cơm cho em với "cơm thừa canh cặn" khiến nhiều người xem không khỏi đắng lòng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đầy chua xót về việc chị để phần cơm cho em với những đồ ăn thừa khiến dân mạng xôn xao về sự vô tâm dành cho những người thân, vô ý trong cách sống và "xuống cấp" của chữ tình, chữ nghĩa.
Nghen dang nhin chi de phan “com thua canh can” cho em
Câu chuyện thu hút được rất nhiều người quan tâm (Ảnh: facebook) 
"Em đi làm 10h tối mới được về ăn cơm và bữa cơm chị gái ruột chừa cho em đây ạ, chị gái em có chồng con luôn rồi đấy ạ. Mà nhà em cũng chẳng phải thuộc dạng khó khăn hay gì đâu.
Hàng tháng em vẫn đóng tiền ăn đều, vậy mà bữa cơm như vầy nhiều lần rồi chứ không phải một. Thấy oải quá nên tâm sự chút. Người ta bảo chị gái như mẹ vậy mà với em lại khác. Em không quan trọng ngon hay sang, em chỉ mong một bữa cơm sạch sẽ tử tế chút thôi ạ".
Đi kèm với những dòng tâm sự "nghẹn đắng" trên là bức ảnh chụp lại bữa "cơm thừa canh cặn" khiến ai cũng phải chua xót.
Nghen dang nhin chi de phan “com thua canh can” cho em-Hinh-2
Bữa "cơm thừa canh cặn" mà chị ruột chừa cho em gái gây bão mạng (Ảnh: facebook). 
Câu chuyện trên thu hút được rất nhiều cư dân mạng quan tâm, chỉ sau 3 giờ đăng tải, nó thu hút được hơn 1,2 ngàn người thích kèm hàng trăm bình luận, có người nói về sự nhẫn tâm của cô chị, có người nói về sự đáng thương của người em, có người chia sẻ câu chuyện riêng của mình và cũng có người khuyên cô gái không nên tiếp tục chung sống với chị ruột.
Facebooker có tên T.Huyền nói: "Đây là cơm thừa đúng chất cho chó mèo ăn chứ chị em gì mà vô tâm quá vậy, chia buồn cùng bạn".
Bạn V.Phạm thì nói: "Bạn có người chị chẳng có ý thức gì cả, không ai dạy cho chị ấy cách chừa thức ăn cho người sau bằng cách để riêng ngay từ đầu à, đằng này có chồng rồi đấy, nhìn mâm cơm hết muốn ăn".
"Chả bù với chị mình, phần ngon toàn chừa em gái, mình lớn rồi những vẫn thích làm nũng chị để chị cho tiền, chị cưới chồng cách nhà 5km, vậy mà cũng hay sang mang đồ ăn cho em gái" – Bạn S.Quậy chia sẻ về chị gái của mình.
Tuy nhiên vẫn có một số người không tin câu chuyện trên, hay nói đúng hơn là không tin vào cái tình nghĩa chị em gái ruột thịt mà vô ý vô tâm đến bạc bẽo như vậy.
"Chị ruột mà lại phần cơm cho em gái như thế này? thật không thể tin nổi", bạn V.A bình luận.
"Không biết có thật không?, nếu thật thì bạn gái nên chuyển ra ở riêng sớm", bạn T. N. bình luận.
Hiện câu chuyện chưa rõ thực hư và đang thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.
Trước đó, ngoài chuyện chị gái để phần "cơm thừa canh cặn" cho em gái khiến dân mạng xôn xao thì câu chuyện về bữa cơm ở cữ của mẹ chồng làm cho nàng dâu cũng khiến cư dân mạng thi nhau bàn luận.
Nghen dang nhin chi de phan “com thua canh can” cho em-Hinh-3
Bữa cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu khiến chị em bùng nổ tranh cãi. 
Bữa cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu vỏn vẹn 1 bát cơm trắng với vài 3 miếng thịt không chỉ khiến cô con dâu H.H. xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng mà còn khiến cả hội chị em tranh đấu nảy lửa với nhau mặc dù không phải chuyện nhà mình.
Theo An An/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)