Nam sinh cấp 3 lần lượt cưới hai vợ trong chưa đầy một tháng

Sau khi kết hôn với người vợ đầu tiên chưa đầy 1 tháng, nam sinh cấp 3 lại tiếp tục cưới thêm người vợ thứ 2 khiến gia đình anh rất sốc.

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao về cuộc hôn nhân của một nam sinh học cấp 3 ở Indonesia. Chàng trai này tuy chỉ mới 20 tuổi, vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại cưới hai vợ trong vòng chưa đầy 1 tháng.
Theo truyền thông địa phương, chàng trai tên Rizal sống ở Tây Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara, Indonesia, đã kết hôn với người vợ đầu tiên là Fitriani vào ngày 17/9. Tới ngày 12/10, Rizal tiếp tục tổ chức làm đám cưới với một người vợ khác là Mariani. Thế nhưng, điều đáng kinh ngạc hơn là cả hai cô dâu này đều chỉ mới 16 tuổi.
Bộ ảnh cưới chụp chung của cả ba được vô số cư dân mạng đăng lại trên Facebook và sự việc nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của dư luận. Trong bức ảnh, Rizal ngồi giữa hai cô dâu của mình, cả ba đều mặc trang phục cưới truyền thống của Indonesia.
Nam sinh cap 3 lan luot cuoi hai vo trong chua day mot thang
Rizal bên cạnh 2 người vợ.
Theo báo cáo, họ đã tổ chức một đám cưới truyền thống được gọi là "nikah siri" tại địa phương, đây là một phong tục được công nhận.
Ông Ayuni, bố của Rizal, cho biết khi biết con trai quyết định kết hôn, ông rất bất ngờ vì con trai ông hiện đang theo học tại một trường trung học phổ thông tại địa phương. Ông Ayuni nói: “Tôi bị sốc vì nó vẫn đang đi học và kỳ thi quốc gia sắp đến”.
Được biết, Rizal và Mariani đã hẹn hò được 3 năm, nhưng mối quan hệ của anh với Fitriani lại mới chỉ bắt đầu cách đây không lâu. Sau khi Rizal và Fitriani kết hôn, Mariani và gia đình cô đã đến nhà Rizal, yêu cầu Rizal kết hôn với Mariani.
Ayuni cho biết: “Theo truyền thống, nếu gia đình của người phụ nữ đến nhà người đàn ông và hỏi cưới cho con gái của mình thì người đàn ông đó không thể từ chối”. Vì vậy, Mariani đương nhiên trở thành vợ của Rizal.
Ayuni phàn nàn rằng ông phải chi 50 triệu rupiah (gần 82 triệu đồng) cho đám cưới của con trai. Người cha này cũng hy vọng con trai mình sẽ tiếp tục việc học hành.
Ông Ayuni nói: "Tôi muốn con trai tiếp tục đi học. Tôi có đủ khả năng để nuôi cháu học xong đại học. Tôi có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho cháu và cũng có thể nuôi hai vợ của nó".
Mẹ của Rizal, bà Nurminah cũng bày tỏ nguyện vọng tương tự, hy vọng rằng cuộc hôn nhân của Rizal với hai người vợ sẽ không trở thành trở ngại cho việc hoàn thành chương trình học của anh.
Từ lâu, Indonesia đã đấu tranh chống lại phong tục tảo hôn truyền thống, nhưng theo ước tính của UNICEF, hơn 1,2 triệu trẻ em gái ở Indonesia vẫn kết hôn trước 18 tuổi.
Theo Hà Phương / SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)