Mạng xã hội dậy sóng vì lái xe taxi “tè bậy” giữa đường

(Kiến Thức) - Mạng xã hội lan truyền chóng mặt ảnh của 1 người đàn ông thản nhiên đỗ xe đái bậy giữa đường phố Hà Nội.

Các bức ảnh này cùng với bài đăng của người dùng Facebook có tên T.A cho thấy 1 người đàn ông mặc đồng phục của một xe taxi 30E – 539 67 ngang nhiên mở cửa xe xuống đường tè bậy vào dải phân cách giữa ban ngày. Điều đáng nói, tại thời điểm này rất đông người qua lại trên tuyến đường này nhưng anh ta vẫn thoải mái tiểu tiện như ở toilet nhà mình.
Người dùng Facebook T.A đã chia sẻ với nội dung: “Giữa trung tâm thủ đô sáng Thứ Hai 14/01/2019”. Sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng ngàn bình luận, chia sẻ trên trang cá nhân và lan truyền một cách chóng mặt. Đa phần mọi người đều bức xúc và tỏ ra gay gắt với hành động thiếu văn minh, lịch sự của lái xe taxi này.
Mang xa hoi day song vi lai xe taxi
CĐM bức xúc vì hành động của lái xe taxi. 
Rất nhiều ý kiến đã vào phản hồi trong đó lên án hành động thiếu văn hóa của người trong tấm ảnh.
Một người bình luận: "Ko thể chấp nhận được, nên phải sử phạt để răn đe”.
Một người khác tỏ ra gay gắt: “Luật pháp bây giờ không chấp nhận hình ảnh này đâu. Thật vô văn hoá”.
Trước đó, hình ảnh người tham gia giao thông thản nhiên đứng tè bậy giữa đường đông người ở Hà Nội từng xuất hiện nhiều lần gây phẫn nộ.
Ngày 24/2/2016 một người đàn ông đỗ xe ô tô ở đường Huỳnh Thúc Kháng rồi thản nhiên đi vệ sinh vào dải phân cách. Hình ảnh phản cảm này nhanh chóng gây "bão mạng" vì khiến nhiều người bức xúc. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, tìm ra "thủ phạm" và phạt 200.000 đồng.
Ngày 24/3/2016 trên mạng xã hội lại xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ thản nhiên ngồi phóng uế ở hè đường Ô Chợ Dừa. Hình ảnh này lại khiến cư dân mạng xôn xao và cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Đến ngày 28/3/2016 giọt nước tràn ly, hình ảnh một tài xế taxi mở cửa xe rồi tè bậy luôn giữa ngã tư Thái Thịnh - Lãng Yên khiến nhiều người đặt câu hỏi về văn hóa, văn minh của Hà Nội.
Ngọc Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)