Mang đồ mẹ gửi từ quê làm sinh nhật cho người yêu nhưng bị coi thường

Dù được mẹ người yêu mang đồ quê lên để tổ chức sinh nhật nhưng cô gái lại có phản ứng khiến nhiều người phẫn nộ.

Con cái đi làm ăn xa mỗi lần về quê đều được bố mẹ gói ghém quà cáp gửi lên. Đó là những món đồ quê nhưng lại ấm áp tình cảm chân thành của bố mẹ dành cho con cái, người thân. Cũng là những thực phẩm sạch, an toàn hơn ở trên thành phố.
Chẳng có con cái nào không muốn được như vậy cả nhưng phản ứng của cô gái dưới đây lại thực sự khiến dân mạng bức xúc.
Mang do me gui tu que lam sinh nhat cho nguoi yeu nhung bi coi thuong
 
Theo như anh chàng này chia sẻ thì người yêu sinh nhật nên mẹ anh đã gói rất nhiều đồ ở quê lên gồm gà, rau, thịt mì để chuẩn bị bữa tiệc ngon cho cô ấy. Vì đã có mấy lần mẹ anh gặp cô gái này và rất quý mến coi như con dâu tương lai. Tưởng sẽ được bạn gái khen ngợi còn hứng thú với món đồ mẹ gửi nhưng nào ngờ, khi anh vừa xách đến nhà có cả bạn bè cô gái ở đó thì bạn gái lại mặt mày cau có, khó chịu.
người yêu không hài lòng vì sinh nhật mình mà bạn trai lại tổ chức ở nhà, không ra ngoài hàng lại còn mang mấy thứ đồ ở quê lên nhìn "quê" với bạn bè. Không những vậy còn nói khó nghe về lòng tốt của mẹ anh và chàng trai lập tức có phản ứng gắt.
Nguyên văn câu chuyện được kể lại như sau:
"Bọn anh yêu nhau 1 thời gian rồi, anh định cuối năm cưới. Hôm trước sinh nhật nó, đúng lúc anh về nhà. Thế nên anh dặn mẹ làm cho 2 con gà thiến ngon nhất thật cẩn thận, ra vườn lấy ít rau cỏ và đi mua ít thịt bò nhà ông hàng xóm bên cạnh (tự mổ) mang lên để làm lẩu. Vì anh thấy ăn lẩu ngoài không đảm bảo với đồ không ngon.
Mang lên đến nhà em nó thì có mấy đứa bạn có cả con trai. Anh vẫn tất tả chuẩn bị mang đồ ra nấu thì mặt nó cau có: "Lúc nào anh về cũng mang mấy cái này lên làm gì? Trên siêu thị thiếu gì đồ? Sinh nhật em không ăn ngoài cho nhanh còn bày đặt nấu? Mà em nói luôn là từ nay bảo mẹ anh đừng gửi mấy cái này lên nữa nhé, mất công làm. Sinh nhật em sao anh không tổ chức ra ngoài, hay anh tiếc tiền à?"
Nói về việc tiếc tiền, chàng trai bức xúc nên đã có hành động bực bội, ném vào mặt người yêu 200 nghìn.
"Anh lúc đấy bực mình vì mẹ anh vất vả làm đồ gửi nó, thành ý thế mà nó lại có thái độ coi thường. Anh rút ra 1 tập tờ 200k ném vào mặt nó, bảo: "Tiền tôi không thiếu nhưng tôi muốn tổ chức cho cô ở nhà cho ấm cúng. Cô khinh quà mẹ tôi thì nói ngay từ đầu đi để mẹ tôi đỡ vất vả làm đồ".
Xong anh bê nguyên 2 thùng xốp đồ mang về nhà hôm sau gọi mấy thằng công ty đến uống bia. Ai cũng khen là đồ ngon thế, còn người yêu thì block anh, nghe nói viết status chửi anh ghê lắm. Anh mặc kệ."
Mang do me gui tu que lam sinh nhat cho nguoi yeu nhung bi coi thuong-Hinh-2
 
Hành động này của nam thanh niên đã được hội chị em hưởng ứng. Nhiều người cho rằng đây là một bài học xứng đáng cho cô gái kia vì thái độ coi thường người khác, coi thường lòng tốt mà bậc phụ huynh gửi lên. Nếu cô gái không thích thì cũng có thể nói thái độ nhẹ nhàng, tôn trọng, để đồ ăn vào tủ ăn những ngày khác còn sinh nhật ra hàng cũng không ai nói gì, đằng này...
- Bạn có thể cất đồ ăn đi và thương lượng với bạn trai về việc đưa nhau ra ngoài hàng tổ chức sinh nhật, không ai bắt bạn phải ăn đúng ngày sinh nhật cả mà bạn lại phản ứng như vậy
- Không nên yêu cô gái như thế anh ạ, lấy về sẽ chẳng coi nhà chồng ra gì
- Có người tốt với mình mà không biết trân trọng, thật là đáng trách
- Người con gái như vậy sẽ hám giàu mà thôi
Nhiều cư dân mạng chỉ trích thái độ của cô gái và khen ngợi chàng trai. Đúng là có những người chỉ vì sĩ diện hão mà mất đi tình cảm chân thành, đến lúc nhận ra thì đã quá muộn màng!
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)