Giữa cơn sốt thịt lợn, ông bố tặng 300 con lợn cho ai lấy con gái mình

Quyết không để con gái rượu chịu ế, người cha này đã mạnh dạn chi hẳn 300 con lợn nhà mình ra làm của hồi môn cho ai chịu rước "quả bom nổ chậm này đi".

Người ta vẫn thường nói: "Có con gái trong nhà chẳng khác nào đồng hồ đếm ngược". Chỉ cần nhìn thấy con mình... chậm chễ yêu đương, chậm chễ lấy chồng hơn "nhà người ta", các bậc phụ huynh đã bồn chồn không yên. Lo lắng con gái không thể tự tìm được chân ái của đời mình, ông bố dưới đây đã quyết định kén rể bằng cách có một không hai:
Thưởng nóng 300... con heo cho ai chịu rước con gái mình về làm vợ
Thật dở khóc dở cười làm sao, nhưng câu chuyện nghe qua như đùa này lại có thật. Theo Sin Chew Daily đưa tin, một người cha ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã mạnh dạn mang hẳn 300 con heo nhà mình ra làm phần thưởng cho bất kì ai đồng ý kết hôn với con gái của mình. Có lẽ vì sốt ruột với tình trạng hôn nhân của "gái rượu" nên người cha đã mở hẳn thủ tục kén rể như trong phim.
Thoạt tiên, 300 chú heo có vẻ là một phần thưởng hài hước. Thông thường, các ông bố đại gia nổi tiếng thường mang tiền ra làm "món hồi môn" hấp dẫn, thu hút những chàng rể tham vọng, tài giỏi và tinh quái. Tuy nhiên, giá thịt lợn và nhu cầu tiêu thụ thực phẩm này không chỉ tăng vọt tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây mà đồng thời cũng "làm mưa làm gió" ở thị trường Trung Quốc. Vì thế việc ông bố này đem hẳn 300 con heo trong nhà ra làm của hồi môn cũng chứng tỏ gia tài nhà ông "không phải dạng vừa đâu".
Giua con sot thit lon, ong bo tang 300 con lon cho ai lay con gai minh
Cô bỏ hẳn cuộc sống thị thành để về quê... chăm heo đỡ gia đình (Ảnh: Sin Chew Daily)
Cô con gái không quan tâm tới chuyện "dựng vợ gả chồng", chỉ thích ở nhà... chăm heo
Được biết, cô con gái "cứng đầu cứng cổ" tới nỗi khiến cha mình phải mang cả gia tài đi treo thưởng là Zhang Zhiyuan, 25 tuổi. Sau khi tốt nghiệp Đại học được khoảng 3 năm, cô quyết định rời xa thành phố hoa lệ, trở về quê và nhận trách nhiệm chăm nuôi cho 2.000 con lợn đen nhà mình. Thì ra, gia đình của Zhiyuan cũng khá có điều kiện trong vùng. Việc cô từ chối công việc văn phòng với mức lương cao để về quê... chăn heo trở thành điều khó chấp nhận với cha mẹ, anh chị và cả họ hàng Zhiyuan.
Zhiyuan cho biết gia đình cô tỏ ra ái ngại vô cùng với việc con gái mình làm việc trong chuồng lợn sau khi hoàn thành chương trình Đại học một cách tử tế. Ai cũng mong Zhiyuan sẽ sống yên ổn tại thành phố, cưới một anh chồng tốt bụng và chăm lo cho tổ ấm nhỏ của mình.
"Tôi quyết định làm việc ở nông trại với hy vọng có thể san sẻ được phần nào gánh nặng cho cha mẹ" - Zhiyuan chia sẻ. "Mọi người thấy chuyện nuôi heo là công việc thấp kém, đơn gỉản. Trong khi cá nhân tôi thấy mình đã và đang được áp dụng những kiến thức trong trường Đại học một cách hiệu quả trong chính nông trại này".
Sẽ tiếp tục công việc hiện tại, chỉ mong lấy được anh nào đọ được sức với heo
2.000 con lợn là một gia sản lớn với Zhiyuan. Mỗi ngày, Zhiyuan đều tới tận nơi xem xét tình hình ăn uống, sinh hoạt của đàn lợn. Việc cho ăn và dọn chuồng đàn heo cũng ngốn hết mọi thời gian trong ngày của Zhiyuan. Mỗi sáng, Zhiyuan đều dậy từ sớm để mang thịt lợn ra chợ bán. Cứ như vậy, cô gái nhỏ mải mê với 2.000 con lợn mà quên luôn cuộc sống tình cảm. Dịp cuối năm khi giá thịt lợn tăng, Zhiyuan còn bận rộn hơn nữa.
Nhìn thấy con gái mải mê với công việc, cha mẹ Zhiyuan cũng lo lắng lắm. Ai đời lại cứ tập trung vào chuyện nuôi lợn mà bỏ bê việc kết hôn như thế này bao giờ. Cực chẳng đã, cha cô mới đăng đàn tuyên bố, anh nào chịu lấy cái đứa mở mắt ra là lợn, nhắm mắt vào là lợn, đi ngủ nằm mơ cũng thấy lợn như Zhiyuan thì ông sẵn sàng san hẳn gần 1/7 gia tài nhà mình ra làm của hồi môn.
Mặc cha mẹ vô cùng nỗ lực trong việc "bán tống báo tháo bớt lợn nhằm phân tâm sự chú ý của con gái", Zhiyuan vẫn đủng đỉnh lắm. Cô cho biết bản thân không kì vọng nhiều về một người đàn ông hoàn hảo. Cô chỉ có mong muốn duy nhất là "một nửa đời mình" có thể nâng được trọng lượng của... một nửa con lợn thôi.
Theo Bình / Thể Thao & Văn Hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)