Giành nhau chỗ “sống ảo”, du khách Thái Lan "tố" bị đánh tại Đà Lạt

Tranh nhau đứng chụp ảnh, một du khách nữ người Thái Lan tố bị đánh dã man tại Đà Lạt khiến dân mạng không khỏi bức xúc.

Đà Lạt là một thành phố nên thơ, là địa điểm du lịch của nhiều người bởi khí hậu trong thành, có khung cảnh đẹp phục vụ việc "sống ảo". Với lượng khách du lịch lớn nên nơi đây thường xuyên rơi vào tình trạng đông đúc, phải xếp hàng dài để chụp hình.
Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội Thái Lan bất ngờ chia sẻ thông tin du khách nước này bị hành hung ngay tại thành phố Đà Lạt chỉ vì cãi vã xung quanh việc xếp hàng, chờ check-in, chụp ảnh khiến nhiều người vô cùng bức xúc .
Gianh nhau cho “song ao”, du khach Thai Lan
Bài viết về việc một nữ du khách Thái Lan bị hành hung tại Đà Lạt xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. 
Theo chia sẻ, vào khoảng 11h ngày 11/2, một nhóm du khách Thái Lan đang xếp hàng, chờ chụp ảnh tại khu vực hồ Vô Cực trong khu du lịch Đường hầm điêu khắc thì bất ngờ có hai người Việt (1 nam, 1 nữ) chen vào, đòi chụp hình trước.
Thấy vậy, một người trong đoàn du lịch Thái lên tiếng phản đối nên hai bên xảy ra cự cãi. Lúc này, lực lượng bảo vệ ngay lập tức có mặt để giảng hoà, yêu cầu hai du khách người Việt lên bờ trước.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người Việt hùng hổ hành hung du khách nước ngoài - Nguồn: Youtube

Sự việc tưởng chừng kết thúc trong êm đẹp nhưng khi đoàn người Thái Lan lên bờ thì bất ngờ nữ du khách người Việt trước đó lao đến, giật tóc, đánh liên tục một cô gái trong đoàn người Thái Lan khiến cô này bị đứt tóc, trầy mũi, gãy kính. 
Trong clip ghi lại sự việc có thể thấy du khách người Việt cầm một thanh gỗ trên tay, sẵn sàng "ăn thua" và liên tục nói: "Không phải, nó khi dễ mình". 
Gianh nhau cho “song ao”, du khach Thai Lan
 Không chịu xếp hàng, hai du khách người Việt sẵn sàng "ăn thua" khi bị nhắc nhở.
Ngay sau khi được chia sẻ, clip đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người bức xúc vì hành vi vô văn hoá của hai người Việt "vừa ăn cướp vừa la làng" khi du lịch Đà Lạt.
Facebooker G.L.N bình luận: "Đáng xấu hổ, bảo sao du lịch Việt Nam rẻ, đẹp nhưng rất ít người muốn quay trở lại vì thái độ của chính người dân mình. Rồi họ sẽ nghĩ thế nào về người Việt đây?".
Đồng quan điểm, H.B bày tỏ: "Thấy khách du lịch, mình nhường họ chụp ảnh trước, gây ấn tượng để họ nhìn Việt Nam với con mắt thiện cảm hơn. Vậy mà đằng này đã sai lại còn hành hung người ta. Không thể chấp nhận được".
Hiện sự việc vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và đặc biệt chờ các cơ quan chức năng lên tiếng.

Quỳnh Thư

>> xem thêm

Bình luận(0)