Con gái mua ô tô cho bố mẹ đẻ bị nhà chồng “trở mặt”

Đối với những cô con gái đã "xuất giá", theo chồng về "dinh" thì việc báo hiếu với bố mẹ đẻ có vẻ không hề đơn giản.

Con gai mua o to cho bo me de bi nha chong “tro mat”
 
Nguyên văn câu chuyện được kể như sau:
"Mua ô tô cho bố đẻ, mình bị nhà chồng trở mặt
Mình lấy chồng đã được 7 năm, trong quá trình làm dâu không làm điều gì quá đáng với bố mẹ chồng, tình cảm bố mẹ con cái đều tốt đẹp. Mình là người khéo vun vén biết tiết kiệm nên ngoài các khoản đóng góp chung với chồng, mình còn để dành riêng được 400 triệu. Từ trước khi lấy chồng, mình biết tâm nguyện của bố đẻ là gả con gái cho nhà có điều kiện để sau này con báo hiếu mua cho bố chiếc ô tô để chạy. Nhưng thực sự là nhà chồng mình không giàu, do không nhờ vả được gì nên mình mới tự thân tích cóp để sau này mua xe cho bố.
Khi đã có được khoản tiền đó, mình mới nói với chồng, chỉ mang tính thông báo chứ không hề nghĩ cần thiết phải xin phép chồng là mình sẽ mua xe cho bố bằng chính tiền mình dành dụm được. Chồng mình lập tức nổi đóa đến đỏ mặt, anh hỏi ngược lại “Thế bố chồng của em thì sao?”.
Mình giải thích đi giải thích lại cho anh hiểu, mình không hề lấy xu nào của nhà chồng, không hề lấy xu nào từ quỹ tiết kiệm chung của hai đứa để mua xe cho bố đẻ. Nhưng chồng mình bảo thế thì mình phải chứng minh được đó là tiền của mình. Cảm giác đầu tiên của mình là tức giận, cảm giác thứ hai là thất vọng và cảm giác thứ ba là oan ức.
Suốt 7 năm qua, mẹ chồng yêu cầu nộp tiền ăn mỗi tháng 3 triệu mình đều đóng đủ. Chồng yêu cầu nộp bao nhiêu để làm quỹ chung thì mình đều nộp bấy nhiêu. Số tiền dư mình có được là từ thời con gái, đến sau đó là làm thêm ngày đêm, nhận đi dự án điên cuồng mới có được. Bây giờ thì chồng bắt mình phải chứng minh với chả chứng tỏ. Mình nghĩ, nếu mình dùng số tiền này mua xe cho bố chồng thì anh chắc chẳng vặn vẹo thế này.
Chuyện này đến tai bố mẹ chồng mình khiến mọi chuyện nghiêm trọng hơn rất nhiều. Tuy chưa hề nói thẳng, nhưng mình biết mẹ chồng gọi mình là “nuôi ong tay áo”. Bà còn nói mình “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Mình là con bố mình, nay mình có tiền và muốn báo hiếu, thế có gì là sai?
Bố chồng mình đã gọi mình ra với tư cách “bố con tâm sự thật với nhau”. Bố nói nếu nhà chồng không tạo điều kiện cho mình ra ngoài làm thêm thì mình sẽ không bao giờ có được số tiền ấy. Thế nên bây giờ người mình cần báo hiếu là họ chứ không phải bố mẹ đẻ. Mình nghe thế là nghẹn ngào vì cục uất lên đến tận cổ.
Mẹ chồng mình còn chêm ngay vào “con gái gả rồi cũng giống như bát nước đổ đi, bây giờ con H (em chồng mình) có mang về đây cả cái biệt thự mẹ cũng không ham”. Ý tứ của bố mẹ chồng mình thế là quá rõ, nghĩa là bây giờ mình không được mua sắm gì cho bố đẻ cả.
Hằng ngày chạm mặt bố mẹ chồng, mẹ chồng mình đều hỏi “thế nào, đã thông chưa?”. Mình chỉ cười cười cho qua chuyện, thông suốt thế nào được khi mình và bố đẻ phải chịu thiệt thòi như thế.
Nhưng cuộc chiến với chồng mình mới là bão táp nhất. Anh nói mình lâu nay ngấm ngầm ghê gớm, bố mẹ anh thương mình như thế mà mình chỉ biết làm lợi cho nhà đẻ. Mình cáu tiết lên mới nói hỗn “anh tài giỏi thì anh đi mà tự kiếm tiền mua xe cho bố anh, sao bây giờ lại tước đoạt của tôi?”.
Kết quả là cả tuần nay chồng mình mang chăn chiếu ra sofa ngủ.
Bố mẹ chồng mình thấy thế càng được thể lạnh nhạt với mình. Không khí lúc nào cũng nặng nề lạnh lùng như nhà băng. Bố chồng vốn tình cảm và vui vẻ với mình là thế bây giờ cũng trở mặt. Mình đi đường trước, bố vòng đường sau. Mình ra phòng khách bố vào phòng bếp, mình ra đến phòng bếp thì bố bỏ về phòng riêng.
Biết thế mình lẳng lặng mua xe cho bố đẻ mà chẳng nói gì với chồng. Nhưng mình đâu ngờ được sự thể lại rắc rối như thế. Cả nửa tháng nay bố đẻ mình gọi con rể, anh cũng giả vờ bận không nghe hoặc từ chối khéo để gác máy. Thái độ anh như thế mình cũng chẳng muốn xuống nước làm hòa.
Bây giờ làm thế nào thì được nhỉ? Vì một chút tiền mà bố mẹ và chồng vợ dễ dàng quay lưng lại với nhau, gia đình thì xáo trộn vậy sao? Còn con gái đã lấy chồng như mình, muốn báo hiếu cũng không được? Mình không dám kể cho người ngoài vì sợ xấu hổ, chỉ mong mọi người cho mình một lời khuyên.
Nguồn: hvtc confessions"
Ngay từ khi chia sẻ, câu chuyện ngay lấp tức đã trở thành "tâm bão" trên các diễn đàn mạng.
Chị em tham gia bàn luận, tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề con cái báo hiếu cho cha mẹ. Nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau, một bên bênh vực cô gái và cho rằng con gái lấy chồng thì việc báo hiếu cho bố mẹ đẻ là chuyện bình thường và là điều nên làm còn một luồng ý kiến khác lại phản đối, họ cho rằng con gái lấy chồng như bát nước hắt đi, phải tận tụy chăm lo cho chồng và bố mẹ chồng. Trong khi đó, một luồng ý kiến ủng hộ việc làm của cô gái nhưng mong muốn giá như cô ấy có thể khéo léo hơn thì đã không xảy ra cơ sự đáng tiếc này.
Con gai mua o to cho bo me de bi nha chong “tro mat”-Hinh-2
 

Con gai mua o to cho bo me de bi nha chong “tro mat”-Hinh-3
 

Con gai mua o to cho bo me de bi nha chong “tro mat”-Hinh-4
 
Theo Tú Linh (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)