Cách chinh phục mẹ chồng, nàng dâu hiện đại nên biết

Hãy làm những cách này thử xem nhé, biết đâu đó, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ được cải thiện nhanh chóng. Đây là cách của tôi và tôi đã thành công đó.

Các nàng dâu thường hay than phiền, sống với mẹ chồng chán, suốt ngày lườm nguýt, khó chịu, cau có với nhau. Thử hỏi, có mấy người biết cách điều khiển mối quan hệ đó trở nên tốt đẹp, hay chỉ thích ngồi quán cà phê, lê la câu chuyện nói xấu mẹ chồng?
Nói xấu, phê phán, tất cả đều là quyền tự do của người khác. Nhưng liệu có giải quyết được tình huống này? Hay mẹ chồng thì vẫn thế, con dâu thì càng căm phẫn, thành ra, mối quan hệ mỗi ngày đều tệ hơn khi có những kẻ đổ ‘thêm dầu vào lửa?’.
Hãy làm những cách này thử xem, biết đâu đó, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ được cải thiện nhanh chóng. Đây là cách của tôi và tôi đã thành công đó.
Thường xuyên hỏi ý kiến mẹ về bếp núc
Mới về nhà chồng, dù bạn có nấu ăn ngon đến mấy mà muốn thể hiện thì cũng đừng quá phô nhé. Hãy tìm hiểu xem gia đình chồng thích ăn những món gì, khẩu vị ra sao, mặn nhạt thế nào. Đừng bao giờ chiếm luôn vị trí ‘thủ lĩnh’ bấy lâu nay của mẹ chồng, và cố gắng chứng tỏ bạn nấu ăn ngon và khéo hơn mẹ.
Cach chinh phuc me chong, nang dau hien dai nen biet
Không nhất thiết phải ngày lễ, ngày thường, hoặc khi bạn đi du lịch về, bạn có thể mua tặng mẹ một món quà bất ngờ. (Ảnh minh họa) 
Hãy tỏ ra muốn học hỏi từ mẹ. Tham khảo cách nấu món này, món kia từ mẹ chồng và đừng quên đi chợ, ‘rủ’ mẹ chồng vào bếp những ngày cuối tuần để cả gia đình có một bữa ăn ngon mà không ai được lĩnh cả công nhé!
Đưa mẹ đi mua sắm đồ đạc
Đây là nguyên tắc cơ bản của một người con dâu muốn lấy lòng mẹ chồng. Hãy dành thời gian cuối tuần, hỏi ý kiến mẹ, xem mẹ thích mua gì để chở mẹ đi chợ. Hãy cho mẹ thấy bạn thật lòng muốn đối đãi tốt với mẹ và mong mẹ vui vẻ. Nhưng phải nhớ, những lần đi như thế, nhất định bạn phải là người trả tiền nhé.
Thi thoảng tặng mẹ những món quà làm đẹp bất ngờ
Không nhất thiết phải ngày lễ, ngày thường, hoặc khi bạn đi du lịch về, bạn có thể mua tặng mẹ một món quà bất ngờ. Nếu mua được những món đồ liên quan tới phụ nữ, sắc đẹp thì tốt hơn. Mẹ sẽ cực kì thích, và đừng quên dành cho mẹ những lời khen ngợi để mẹ cảm thấy vui vẻ khi dùng đồ của con dâu tặng nhé. Mẹ chồng sẽ cảm thấy gần gũi như bạn chính là con gái của bà vậy.
Đừng bao giờ khen nhà mẹ đẻ trước mặt bố mẹ chồng
Nhiều cô con dâu rất vô ý, luôn luôn khen nhà mẹ đẻ trước mặt bố mẹ chồng. Dù không nói thẳng ra nhưng trong lòng bố mẹ chồng sẽ ngầm hiểu, bạn đang nhớ nhà đẻ, khen ngợi nhà đẻ mà chê bai nhà chồng. Bố mẹ chồng bạn sẽ rất không hài lòng nếu cứ mở miệng ra, nói một câu là ‘nhà đẻ con như thế này, nhà đẻ con hay làm như thế này nên con không biết’. Tuyệt đối tránh điều này nhé. Làm dâu rồi thì nên tuân theo quy tắc của nhà chồng. Nếu muốn thay đổi thì phải từ từ, lấy dẫn chứng từ những người khác không nên lấy từ nhà mình.
Không nói xấu con trai mẹ chồng
Dù chồng bạn có xấu tới mức nào thì trong mắt bố mẹ chồng, anh ấy vẫn là con trai ngoan của bố mẹ. Nhất định không có chuyện bố mẹ lại đi chê bai con đẻ. Mà dù có chê bai thì cũng là chê khéo léo chứ không phải thực ý như vậy. Nhiều cô con dâu thấy mẹ chồng chê con trai lại hí hửng tuôn ra hết cả những lời lẽ không hay về chồng mình. Bạn sẽ lập tức mất điểm trong mắt bố mẹ chồng. Vợ chồng có gì nhớ đóng cửa bảo nhau nhé!
Luôn có thái độ vui vẻ, tươi cười với gia đình chồng
Đừng về nhà với thái độ hằm hè, khuôn mặt khó chịu dù có việc gì xảy ra đi chăng nữa. Hãy luôn vui vẻ tươi cười và đừng để lộ cảm xúc của mình quá nhiều trước mặt bố mẹ. Bố mẹ sẽ không muốn nhìn thấy cô con dâu sau khi đi làm về mặt nặng mày nhẹ như thể họ là người có lỗi đâu.
Với những nguyên tắc trên, nếu bạn làm được, đảm bảo, bạn sẽ là cô con dâu mẫu mực trong lòng mẹ chồng. Và dù mẹ chồng bạn có phải là người khó tính hay không thì nhất định, bạn cũng sẽ chinh phục được mẹ! Thử xem nhé các nàng dâu!
Mời quý độc giả xem video người đàn ông tuyển vợ kỳ lạ (nguồn VTC):
Theo TT/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)