Bật cười lý do ông chủ bán rau muống 5 tỷ/bó

Google News

"Minh Râu" sẵn sàng chơi trò khuyến mại chưa từng thấy trên thị trường - mua rau tặng các loại mắm, hoa quả...

Phạm Hồng Minh (SN 1983, Đồng Nai) - "anh bán rau xăm trổ" có lẽ không còn xa lạ đối với cộng đồng mạng. Chỉ cần nhắc đến tên "Minh Râu", người ta sẽ nghĩ ngay đến người đàn ông xăm trổ đầy mình, lúc nào cũng cởi trần nằm võng bán rau củ quả ngoài chợ.
Anh Minh Râu còn gây ấn tượng với dư luận khi sở hữu sạp bán rau đột biến 0 đồng dành cho sinh viên và công nhân nghèo, những dòng slogan sai chính tả nhưng chứa đầy sự hài hước và hào sảng. Đặc biệt thời điểm dịch bệnh tại Đồng Nai bùng phát, anh đã không ngại ngần đặt bảng lưu ý dành cho khách hàng như không đeo khẩu trang bán gấp đôi, mang khẩu trang hở mũi không thêm hành ngò...
Những hôm anh ngủ quên vì say sẽ mặc cho khách hàng tự lo. Anh viết vội dòng thông báo cho khách tự chọn rau củ rồi gửi tiền vào cái hộp để sẵn trong sạp. Vì thế anh đã được cư dân mạng gọi với cái tên vô cùng trìu mến: "anh bán rau khùng nhất Việt Nam".
Hiện anh Minh Râu vẫn làm nghề bán rau tại khu công nghiệp Đồng Nai. Anh bán các loại rau củ đột biến rồi treo biển ghi rõ: "Rau muống đột biến, 5 tỷ một bó. Ai mua thì bán, ai sin (tức xin) thì cho", "Hôm nay hơi mệt, mua nhanh lấy gọn rồi về. Trứ (tức chứ) đừng có hỏi nhiều! Cảm ơn"...
Ngoài công việc bán rau, anh Minh Râu còn livestream bán hàng: nước lau sàn và tẩy đa năng, hoa quả... vào các buổi tối nhằm tăng thu nhập. Anh không cần quảng cáo hay nói xuyên suốt buổi phát trực tiếp, chỉ cần nằm võng ngủ cũng thu hút hàng nghìn mắt xem. Sau đó khách hàng đặt ủng hộ anh rất nhiều mà không cần nhìn giá bởi cái tên Minh Râu vốn đã rất uy tín.
Bat cuoi ly do ong chu ban rau muong 5 ty/bo
 Những dòng slogan sai chính tả nhưng chứa đầy sự hài hước và hào sảng.
Người đàn ông còn chơi lớn, kết hợp giữa bán rau và bán hoa quả, nhu yếu phẩm. Anh sẵn sàng chơi trò khuyến mại chưa từng thấy trên thị trường - mua rau tặng các loại mắm, hoa quả...
"Em nào lấy hàng gọn gàng, thế nào cũng được Minh Râu tặng thêm: nước mắm, mắm tôm hoặc cặp bưởi, hên hên cặp nước xả cao cấp. Lấy đủ ăn không bới móc, lấy từ trên xuống dưới, để chừa người sau. Xin cảm ơn", anh Minh Râu nói.
Mới đây, anh Minh Râu bất ngờ đăng tải loạt video về cuộc sống thường ngày: bán rau. Anh cho biết kênh YouTube đã lập từ lâu nhưng gần đây, nhờ một người em hướng dẫn mới phát triển thêm kênh của mình.
Bat cuoi ly do ong chu ban rau muong 5 ty/bo-Hinh-2
Anh Minh Râu được người dân Đồng Nai quý mến.
Hiện kênh YouTube của anh Minh Râu sở hữu hơn 36.000 người theo dõi, đặc biệt bắt đầu có thu nhập. Anh cho biết bản thân rất vui khi được giao lưu với mọi người. Mỗi video của anh đăng lên đều có khoảng vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn người xem và hàng trăm lượt bình luận.
Anh cũng tiết lộ, cách đây ít ngày có nhận được khoản tiền đầu tiên từ YouTube, trị giá hơn 1 triệu đồng. Anh đã bù thêm tiền túi, đích thân ra chợ lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, nhu yếu phẩm để ủng hộ cho cô nhi viện ở gần nhà.
Được biết, người đàn ông xăm trổ có thâm niên hơn chục năm bán rau ở chợ. Anh từng kể do anh xăm hình kín người nên khi bán hàng cũng xảy ra nhiều chuyện… đặc biệt. Anh nói: “Hồi đầu, người ta kì thị nhiều lắm. Nhưng họ tiếp xúc dần dần đã hiểu ra tính cách của tôi rồi mua hàng ủng hộ. Giờ người dân ở đây đã quen với hình ảnh tôi cởi trần bán hàng.
Đôi lúc, tôi nóng tính cũng có la khách mua rau quả nhưng họ không hề bỏ cửa hàng. Hôm sau, họ vẫn đến ủng hộ. Chắc họ không để bụng vì thấu hiểu con người của tôi”.
Theo Khai Tâm/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)