Bài văn tả cái cây của học sinh lớp 3 khiến cô giáo đứng hình

Cô bé học sinh này đã lựa chọn tả một cái cây mà chỉ cần nhắc tới là mắt ai cũng long lanh như sao sáng.

Bai van ta cai cay cua hoc sinh lop 3 khien co giao dung hinh

Một trong những đề bài văn quen thuộc khi học tiểu học là bài tả cái cây. Có lẽ bé học sinh nào cũng từng mất thời gian suy nghĩ để tìm ra cái cây thật đặc biệt rồi tả sao cho thật hay ho.

Mới đây, mạng xã hội đã truyền tay nhau bài văn của một học sinh lớp 3. Thay vì tả những cây cối như cây xoài, cam, mít... cô nhóc đã tả luôn cây ATM gần nhà.

Cụ thể, bài văn của cô bé tiểu học như sau:

"Gần nhà em có rất nhiều cây. Cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có. Nhưng gia đình em thích nhất là cây... ATM. Hằng ngày, người người đến chăm sóc.

Cây ATM đó thuộc ngân hàng... Nó màu xanh dương, có màn hình và nút để bấm chọn số tiền mình cần. Ngoài ra, nó còn có các chỗ để lấy tiền, chỗ để rút thẻ. Nó rất cao và to, ngày nào đi cùng mẹ em cũng cũng thấy mẹ em khổ sở đứng trên bậc tam cấp để rút tiền.

Em rất yêu quý cây ATM này, vì cây chẳng những cho ra tiền mà còn làm đẹp khu phố nhà em".

Bài viết tuy lạc đề và vẫn có lỗi chính tả nhưng lại nói trúng "tim đen" của nhiều người lớn khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Tuy còn nhiều lỗi sai chính tả nhưng không thể phủ nhận, đối với học sinh lớp 3 thì viết văn miêu tả hài hước như vậy cũng đáng khen lắm rồi.

Một số bình luận đáng chú ý:

“Thầy cô ra đề tả cây, học sinh tả cây ATM là đúng rồi. Không bị lạc đề luôn. Điều này cho thấy sức sáng tạo tư duy của trẻ nhỏ. Chúng ta không nên ép chúng vào khuôn khổ. Cứ cho chúng thoải mái sáng tạo. Hay hay";

"Xứng đáng 10 điểm”;

“Có tố chất luật sư”.

Theo Linh Chi / Đời sống & Pháp luật

>> xem thêm

Bình luận(0)