10X trường Nhân văn nhận lời khen từ những bộ ảnh thời thanh xuân

Phạm Thị Khánh Linh, sinh viên ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), được biết đến qua những bộ ảnh gợi nhớ tuổi học trò.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan

Phạm Thị Khánh Linh (20 tuổi, sinh viên ngành Văn học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) được biết đến khi làm mẫu ảnh. Nữ sinh kể ban đầu, cô quen một số nhiếp ảnh, chụp một vài bộ để lưu giữ kỷ niệm thanh xuân. Nhận được nhiều lời khen, Linh học thêm cách tạo dáng chuyên nghiệp hơn, sau đó có thu nhập từ công việc này.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-2

Nữ sinh ngành Văn học tự đánh giá bản thân là người tự chủ, độc lập. Vì thế, ngay khi mới vào đại học, 10X bắt đầu làm thêm. Hiện, Khánh Linh làm nhân viên truyền thông của một công ty, mẫu ảnh và thử sức với vai trò biên kịch, biên tập.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-3

Linh cho biết thêm cô không mua gì quá đắt đỏ. Khi gặp món đồ vượt quá khả năng tài chính, nữ sinh coi đó là "mục tiêu", có động lực để cố gắng làm việc, sống tiết kiệm hơn.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-4

“Mình vốn nghiền công việc, không muốn quá rảnh, nên thường ép bản thân với những lịch trình cụ thể. Mình không cảm thấy quá tải", cô gái trẻ nói về lý do muốn thử sức với cái mới.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-5

Dù bận rộn với công việc làm thêm, Phạm Thị Khánh Linh vẫn dành thời gian tham gia câu lạc bộ Truyền hình PPA của Học viện Cảnh sát Nhân dân. Linh cũng tham dự các kỳ thi của khoa, trường và giành một số giải nhất định. Cô là bí thư chi đoàn lớp.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-6

Với sự hỗ trợ từ gia đình, Khánh Linh luôn cố gắng học tập. Cô từng đoạt các danh hiệu học sinh giỏi từ cấp trường đến cấp tỉnh trong thời gian phổ thông. Linh chia sẻ dù làm công việc người mẫu ảnh, nữ sinh chưa có ý định hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Ưu tiên hiện tại của 10X là học tập và làm việc.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-7

Thời gian rảnh, nữ sinh ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn thường nghe nhạc, đọc sách. Cô nói mình làm quen với sách từ năm cấp hai, bắt đầu đọc sách về thay đổi tư duy, phương pháp học hiệu quả từ, rồi đến sách về kỹ năng mềm, giao tiếp. Đồng thời, nữ sinh tìm đọc sách về các bệnh nhẹ thường gặp để áp dụng khi cần thiết.

10X truong Nhan van nhan loi khen tu nhung bo anh thoi thanh xuan-Hinh-8

10X thích nhất cuốn Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie. Trích dẫn "Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn" từ cuốn sách này cũng là điều Khánh Linh tâm niệm.

Theo Bách Linh/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)