Nấu cháo bí đao cho người sốt xuất huyết

Theo Đông y, người bệnh sốt xuất huyết cần có chế độ ăn uống thích hợp với một số món canh... 

Hỏi: Bà nhà tôi bị sốt xuất huyết. Bà không muốn ăn cơm, xin hỏi nếu ăn cháo thì có loại nào vừa bổ dưỡng lại hỗ trợ điều trị bệnh không? - Nguyễn Thị Tuyền (TPHCM).
 Ảnh minh họa.
TS.BS Lê Thị Thanh Nhạn, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam: Sốt xuất huyết vẫn đang là tiêu điểm của một số bệnh viện. Ngoài việc điều trị thuốc men, thì theo Đông y, người bệnh cần có chế độ ăn uống thích hợp với một số món canh như canh mướp, mồng tơi, rau đay để giúp thanh nhiệt. 
Bạn có thể nấu cho bà cháo bí đao như sau: Bí đao 150g, gọt bỏ vỏ, thái khúc. Gạo tẻ 100g nấu kỹ thành cháo rồi cho bí đao vào nấu với ít muối hoặc đường trắng tùy theo khẩu vị. Bắc ra để nguội ăn vào 2 bữa sáng và tối. Cháo này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sinh tân rất tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
PV (ghi)

Bình luận(0)