BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên Bộ Y tế trả lời: Nếu như không may bị cảm nhẹ, có thể ăn món cháo hành gừng để giải cảm. Nguyên liêu: Hành trắng 5g, gừng tươi 5g, gạo tẻ vừa phải, cho tất cả vào nấu nhừ thành cháo, ăn nóng, ngày ăn 1 lần.
Hoặc dùng món trứng gà tía tô (thích hợp cho trường hợp cảm phong hàn). Lá tía tô 30g, trứng gà 2 quả. Cho lá tía tô vào trong nước đun sôi 5 phút, bỏ bã, sau đó đập trứng gà đánh đều rồi đổ vào trong nước thuốc, lại đun tiếp 3 - 5 phút là được. Uống 1 lần, sau uống đắp chăn cho ra mồ hôi, lau sạch bằng khăn khô. Ngày uống 2 lần.