Nguyên liệu:
Tim lợn: 1 quả
Ớt chuông vàng: 1 quả
Ớt chuông xanh: 1 quả
Satế: 1 thìa cafe
Gừng thái lát, hành tỏi băm, dầu ăn.
Cách làm:
Tim lợn rửa sạch, xắt lát dày khoảng 0,6cm, ướp tim với hành tỏi băm hạt nêm và gia vị trong 15 phút.
Ớt chuông xanh, vàng bổ đôi lược bỏ hạt, rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ khoảng 3-4cm, chần sơ qua nước nóng cho bớt mùi hăng.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, bật bếp làm nóng dầu ăn, cho gừng, hành tỏi băm và 1 thìa cafe sa tế vào xào thơm. Tiếp đó cho tim lợn đã ướp vào đảo nhanh tay, sau đó cho ớt chuông vào xào.
Khi tim và ớt chuông vừa chín tới cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn và bắc ra.