Nguyên liệu:
Khoai lang: 100g
Khoai môn: 1/2 củ
Nấm đùi gà: 1cái
Nấm đông cô: 50g
6 cây sả.
20g mè rang.
50g bột chiên xù
50g bột chiên giòn
10g bột năng
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê hạt nêm chay, dầu ăn, tương ớt.
Cách làm:
Khoai lang và khoai môn gọt sạch vỏ cho vào lồng hấp chín, tán nhuyễn.
Nấm đùi gà, nấm đông cô cắt nhỏ, cho vào máy xay thêm khoảng 30 giây.
Sả cây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, cắt khúc 7-10cm. Trộn nấm với hỗn hợp khoai, cho chút hạt tiêu vào, nêm muối, hạt nêm và hạt nêm vừa ăn.
Cho toàn bộ 10g bột năng hòa tan với nước ấm. Nắn phần khoai nhân nấm quanh sả cây thật chặt, lăn lần lượt qua bột năng sau đó tới bột chiên giòn, bột chiên xù và mè rang.
Đun nóng dầu ăn, cho bánh khoai nhân nấm vào chiên vàng đều, vớt ra.