Nghịch cảnh vợ sảy thai, chồng mừng như trúng số độc đắc

Tỉnh lại, thứ đầu tiên đập vào mắt Vân chính là nét mặt hồ hởi của Vỹ. Vỹ mang tâm trạng vui mừng nhất có thể thông báo với Vân rằng Vân đã bị sảy thai.

Ngay từ khi yêu, Vân đã biết Vỹ là người gia trưởng, độc đoán. Nhưng đã yêu vào rồi thì chẳng ai còn suy nghĩ được gì. Hơn nữa, Vỹ tuy gia trưởng nhưng lại rất quan tâm, yêu thương Vân. Cứ nghĩ chỉ cần mình khéo léo một chút thì cuộc sống sẽ luôn êm đềm, hạnh phúc nên Vân đã chấp nhận kết hôn với Vỹ. Đáng tiếc.
Về chung sống với Vỹ, Vân mới thấy thấm hết được cái sự độc đoán, gia trưởng của Vỹ. Trước khi muốn làm bất cứ một việc gì, Vân cũng đều phải hỏi ý kiến Vỹ. Kết hôn nhưng cả hai vẫn cần có những không gian riêng. Vân tôn trọng không gian riêng ấy của Vỹ nhưng Vỹ thì không như vậy. Nhớ có lần Vân đã báo trước với Vỹ rằng tan làm Vân sẽ có cuộc hẹn với mấy cô bạn thân. Vậy mà Vỹ đã xuất hiện với sự giận dữ kinh hoàng, phá tan không khí vui vẻ và lôi Vân về một cách phũ phàng nhất. Thậm chí, trước khi đi, Vỹ còn không quên để lại cho mấy cô bạn thân của Vân lời cảnh cáo:
- Các cô chồng con cả rồi, nên giữ đức lễ đi, đừng có suốt ngày bê tha, đàn đúm như thế.
Vân xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu trước thái độ quá sỗ sàng của Vỹ. Bạn bè Vân thì giận tái mặt nhưng vẫn cố gắng nhẫn nhịn để giữ hòa khí.
Rồi Vân đã hạnh phúc biết bao khi phát hiện mình có thai. Cái thai đã được hơn hai tháng mà Vân mới biết. Vân còn tự trách mình đã quá vô tâm với con. Báo tin cho Vỹ mà lòng Vân khấp khởi. Không ngoài dự đoán của Vân, Vỹ hét lên vì sung sướng và ôm chầm lấy Vân, cảm ơn rối rít vì Vân đã cho Vỹ có được hạnh phúc làm bố sớm như vậy.
Nghich canh vo say thai, chong mung nhu trung so doc dac
Vân bước ra khỏi phòng khám thai với tâm trạng tồi tệ nhất có thể. (Ảnh minh họa) 
Từ ngày mang thai, Vân ít phải động vào việc nhà hơn vì Vỹ nói Vân phải giữ gìnsức khỏe nhiều hơn. Ngày nào Vỹ cũng nhẩm tính từng ngày để đợi đến tháng siêu âm, phát hiện đứa trẻ là trai hay gái. Vỹ háo hức đi khoe khắp mọi nơi rằng Vân có mang và đứa trẻ chắc chắn là con trai. Vỹ nói, người như Vỹ làm saosinh con gái được, thiên hạ sẽ cười cho. Lần nào ôm cái bụng bầu nhỏ bé của Vân, Vỹ cũng nói:
- Con trai ngoan, con ở trong ấy có thoải mái không? Muốn ăn gì thì bảo bố nhé!
Rồi quay sang nhìn Vân, Vỹ nói:
- Con trai mới là con mình, con gái là con người ta, anh không muốn thành người nuôi thuê đâu.
Vân không biết nên vui hay nên buồn khi nghe được những câu nói ấy của Vỹ. Bản chất của một người đàn ông gia trưởng chính là tinh thần phong kiến trọng nam khinh nữ. Có lẽ nó ngấm sâu vào máu Vỹ rồi. Vân bỗng thấy bất an trong lòng, nhỡ đứa trẻ là con gái thì mọi chuyện sẽ thế nào đây? Giọt nước mắt lăn vội trên má, Vân xót xa cho con, xót xa cho mình.
Rồi cái ngày mà Vỹ mong đợi nhất cũng đến. Bác sĩ thông báo kết quả siêu ấm con gái, Vỹ đã không nói không rằng, hằm hằm bỏ ra khỏi phòng. Trước khi đi, Vỹ còn không quên nhắc nhở:
- Cô tự bắt xe ôm mà về, tôi có việc bận phải đi trước đây!
Hành động của Vỹ đến bác sĩ còn phải thấy ái ngại huống chi là Vân. Tủi thân, mắt Vân rơm rớm. Vân bước ra khỏi phòng khám thai với tâm trạng tồi tệ nhất có thể. Lo lắng cho tương lai của mình, xót xa cho con chưa chào đời đã bị bố nó hắt hủi. Mọi vật xung quanh Vân bỗng hóa vô hình và rồi Vân chỉ còn kịp nghe thấy tiếng xe phanh gấp và dòng máu đỏ thấm ướt chiếc váy trắng khiến Vân ngất lịm đi sau đó.
Tỉnh lại, thứ đầu tiên đập vào mắt Vân chính là nét mặt hồ hởi của Vỹ. Vỹ mang tâm trạng vui mừng nhất có thể thông báo với Vân rằng Vân đã bị sảy thai. Vân không dám nghĩ người đang đứng trước mặt là người chồng đầu gối tay ấp với mình. Tại sao hay tin Vân sảy thai mà Vỹ lại vui mừng như trúng số độc đắc vậy. Thái độ này, chỉ vì cái thai là con gái thôi sao? Vân quay mình vào trong, nước mắt lăn dài trên má. Nỗi đau mất con còn chưa kịp nguôi ngoai thì Vỹ đã tặng tiếp cho Vân một cú sốc lớn như vậy. Liệu hạnh phúc có dành cho Vân trong ngối nhà với người chồng gia trưởng, khát con trai này hay không?
Theo Một Thế Giới

>> xem thêm

Bình luận(0)