Yên Bái: Mưa lũ ùn ùn, nhấn chìm ô tô, cuốn trôi cầu tạm

Trong hai ngày 19-20/7, nhiều khu vực ở tỉnh Yên Bái có mưa rất to. Nước lũ ùn ủn đổ về nhấn chìm ô tô, máy xúc ở huyện Trạm Tấu, làm nhiều nhà dân ở huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua đến trưa nay (20/7), một số khu vực ở tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa đo được tại đèo Khau Phạ trên 152mm; Thị trấn Trạm Tấu là 102 mm; Mù Cang Chải là 86 mm… Đặc biệt, cơn mưa to từ đêm qua đến trưa ngay 20/7 đã gây ra nhiều thiệt hại cho 2 huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải.
Mưa lớn đã làm sạt lở taluy phía sau nhà bà Cứ Thị Nhứ (37 tuổi ở bản Mý Háng, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải), làm bà Nhứ bị thương.
Ngoài ra có 5 gia đình ở huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại do mưa lũ, trong đó 2 gia đình phải di dời cả người và tài sản khẩn cấp để đảm bảo an toàn; 3 gia đình bị sạt lở taluy làm hư hỏng nhà cửa và đồ đạc. Lũ cũng làm một cầu tạm nối từ quốc lộ 32 đi xã Dế Xu Phình (Mù Cang Chải) bị cuốn trôi.
Yen Bai: Mua lu un un, nhan chim o to, cuon troi cau tam
 Lũ lớn tại con suối trên địa bàn thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Yen Bai: Mua lu un un, nhan chim o to, cuon troi cau tam-Hinh-2
 Ô tô bị nhấn chìm trong dòng nước lũ.

Yen Bai: Mua lu un un, nhan chim o to, cuon troi cau tam-Hinh-3
 
Tại huyện Trạm Tấu, lũ lớn đã làm ngập một ô tô Hoa Mai và một máy xúc. Đây là phương tiện của doanh nghiệp đang thi công nạo vét lòng hồ của thủy điện Trạm Tấu.
Ngay khi xảy ra mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của các địa phương đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại, động viên gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Để đảm bảo an toàn, cơ quan chức năng cũng phát lệnh nghiêm cấm người dân vớt củi tại các con suối, đập, hồ chứa nước ở thời điểm này.

Theo Quang Lộc/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)