Xem cảnh giáo viên vượt lũ đến trường bằng gầu máy xúc

Đường đến trường ngập trong nước lũ, nhiều giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú Nậm Mười (Yên Bái) phải nhờ máy xúc của đơn vị xây dựng “cõng” qua đoạn suối sâu.

Những ngày qua, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được máy xúc vượt qua đoạn suối ngập nước.
Theo hình ảnh ghi lại, từng tốp giáo viên nữ đứng bám gầu máy xúc, sau đó được tài xế đưa sang bờ bên kia. Ngoài đưa đón giáo viên, máy xúc còn cẩu xe máy qua đoạn suối nước chảy xiết.
Xem canh giao vien vuot lu den truong bang gau may xuc
Máy xúc đưa giáo viên và xe máy qua đoạn nước xiết. Ảnh cắt từ clip. 
Trao đổi với Zing.vn, ông Dương Xuân Trường – Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú Nậm Mười, xác nhận những người xuất hiện trong clip là giáo viên công tác tại trường.
Theo vị hiệu trưởng, đầu tuần trước, mưa lớn gây ngập đoạn đường dẫy đến trường. Đơn vị làm câu ở khu vực này đã dùng máy xúc đưa giáo viên cùng phương tiện của họ sang bờ bên kia.
“Đoạn đường này không có học sinh đi qua. Những người được đưa qua suối bằng máy xúc chủ yếu là giáo viên nữ. Họ nói cảm thấy sợ hãi vì phải bám vào chiếc gàu múc tròng trành”, ông Trường thông tin.
Hai năm trước đoạn đường này cũng bị mưa lũ ngăn cách. Khi đó, giáo viên của trường phải thuê người dân khiêng xe qua đoạn suối.
Cách đây một tuần, đơn vị thi công đã lắp cầu tạm. Vì thế, việc di chuyển qua khu vực này đã thuận lợi hơn.
Mời quý độc giả xem video:
Theo Zing News

Bình luận(0)