Vụ bán khỏa thân để trẻ chạm vùng nhạy cảm: Trở về thời mông muội

(Kiến Thức) - Loạt clip người phụ nữ bán khỏa thân, để con trẻ đụng chạm vùng nhạy cảm lan truyền trên mạng, khiến các chuyên gia lắc đầu, cho rằng đó là hành vi đi trái văn hóa, trở về thời mông muội, khiến trẻ ảnh hưởng dễ dãi khi lớn lên. 

Mới đây, loạt clip người phụ nữ bán khỏa thân, để trẻ đụng chạm vùng nhạy cảm, lan truyền trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ. Những hình ảnh phản cảm khiến nhiều người bức xúc, cho rằng người phụ nữ có dấu hiệu dâm ô trẻ em.

Vu ban khoa than de tre cham vung nhay cam: Tro ve thoi mong muoi
Hình ảnh được cắt ra từ clip.  
Trong một đoạn clip được chia sẻ, người phụ nữ nằm trên giường trong tình trạng bán khỏa thân (không mặc quần), trong khi 2 bé trai nằm bên cạnh. Trong khoảng thời gian hơn 4 phút, người phụ nữ này để 2 bé trai thoải mái đụng chạm nhạy cảm trong khi vẫn điềm nhiên bấm điện thoại.

Đặc biệt ở đoạn clip khác, còn có sự xuất hiện của một bé gái cùng những hành động tương tự như vừa mô tả ở trên.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã lập tức gây sốc bởi có liên quan tới yếu tố xâm hại trẻ em. Mặt khác, có nhiều đoạn clip khác nhau cùng rò rỉ cùng chung một khung cảnh, có cả sự xuất hiện của bé gái khác cũng đang làm hành động tương đồng, chứng tỏ sự việc đã nhiều lần diễn ra.

Trước sự việc trên, nhiều người cho rằng, việc camera trong phòng ngủ của gia đình bị xâm nhập trái phép là hành động vi phạm pháp luật và  có thể bị truy cứu về Tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Tuy nhiên, ở góc độ của người mẹ việc để các con, bao gồm cả con trai và con gái đã lớn có những tiếp xúc với cơ thể mình trong tình trạng thiếu quần áo là hành động đáng lên án trong việc giáo dục con cái, phản giáo dục, thậm chí có người còn cho rằng đây là hành động xâm hại trẻ em.

Vu ban khoa than de tre cham vung nhay cam: Tro ve thoi mong muoi-Hinh-2
Một hình ảnh khác được cắt ra từ video.  

Trao đổi cùng chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Thị Túy, nguyên cán bộ Trung tâm Tư vấn tuổi trẻ hạnh phúc gia đình Việt Nam cho rằng, trước hết cần xác minh video đó có đúng là của gia đình bị xâm nhập camera và các hành động đó là thực tế hay không.

Còn ở góc độ giáo dục và văn hóa, các hành động của người mẹ như không mặc quần áo hoặc chỉ mặc đồ lót trước mặt con cái và để con tiếp xúc cơ thể trong tình trạng này là hành động phản giáo dục, cần lên án và sửa đổi để xã hội được văn mình, loài người tiến bộ, đặc biệt đứa trẻ không bị ảnh hưởng về lâu dài sau này.

Cụ thể, vị chuyên gia cho rằng, con người chúng ta khác với động vật, sống trong một xã hội có tổ chức, kỷ cương pháp luật và những quy chuẩn đạo đức văn hóa. Từ các nền tảng này sẽ đảm bảo an toàn cho con người về nhiều mặt, trưởng thành những con người văn minh hơn. Đặc biệt, chất lượng của con người ngày một cao hơn về thể chất, tâm lý….

Khi giáo dục giới tính cho con, các bậc bố mẹ cũng nói về vùng kín nhưng nói khéo léo, không dùng trực quan để chỉ cho con. Còn các hành động trên, thường chỉ có trong phim ảnh loạn luân, đồi trụy. 

“Việc để cho con cái tiếp xúc gần cơ thể người mẹ trong tình trạng không mặc quần áo có thể dẫn đến sự dễ dãi trong nhiều tiếp xúc khác. Trong đó, có nhiều trường hợp vì những dễ dãi ban đầu sau đó dẫn đến loạn luân, quan hệ cùng huyết thống…” – bà Lê Thị Túy nói.

Vị chuyên gia đã gọi các hoạt động không mặc quần áo, tiếp xúc cơ thể và vùng kín một cách dễ dãi trên là những hành động của thời mông muội, không phải của con người.

Nguyên nhân của cuộc sống mông muội hiện nay có thể xuất phát từ việc thiếu giáo dục trong gia đình, sự ảnh hưởng của các phim ảnh, quảng cáo thuốc kích dục, các bộ phim loạn luân không được kiểm soát trên mạng internet…

Vu ban khoa than de tre cham vung nhay cam: Tro ve thoi mong muoi-Hinh-3
Video bị xâm nhập từ camera trong phòng ngủ.  

Đồng quan điểm, một chuyên gia tâm lý xin được dấu tên cũng cho rằng, văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa Phương Đông nói chung đều luôn giữ kín cơ thể, không thể lõa lồ trước con cái hay người khác. Dù đó là việc cá nhân, riêng tư nhưng không mặc quần áo trước con, cho con tiếp xúc là hiện tượng lạ, phản giáo dục, vô văn hóa.

Theo các chuyên gia, trẻ con ở trong môi trường dễ dãi, sau này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chính môi trường dễ dãi đó. Hiện chưa có nghiên cứu chính xác về ảnh hưởng tâm lý, nhưng theo tật nhiễm xã hội, trẻ cũng có thể dễ dãi với chính cơ thể của mình và dễ xâm hại cơ thể người khác. Bởi, gia đình là xã hội thu nhỏ, những người gần nhất mình làm được thì cũng sẽ nhiễm sang trẻ.

Thậm chí, sau này trẻ cũng có thể thấy việc mặc ít quần áo, lõa lồ trước người khác là cách thu hút với người xung quanh, dẫn đến lệch lạc về tâm lý, xã hội…

"Loạn luân trong gia đình sẽ hủy hoại nòi giống, văn minh xã hội. Trong khi con người đang cố vươn lên các văn minh xã hội và nòi giống thì những hành động đó lại đang đi ngược lại” – chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy phân tích.

Vì thế, trước vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, ngoài việc lên án, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để bảo vệ trẻ tránh các nguy cơ lạm dụng, cũng như để thay đổi cách giáo dục giúp trẻ phát triển đúng hướng, không bị ảnh hưởng bởi nhưng thói xấu, sự dễ dãi của người lớn.

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ Lao động thương binh và xã hội) cho hay, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc trên mạng xã hội. Hiện đơn vị này đang vào cuộc xác minh.

Theo lãnh đạo quận Hồng Bàng, hiện đơn vị đã giao Công an phường Hạ Lý, nơi người phụ nữ trẻ trong clip sinh sống tiến hành xác minh vụ việc. Các cơ quan chức năng cũng đang phối hợp để làm rõ.

>>> Mời bạn đọc xem video: Con dâu khai tử bố mẹ chồng để bán nhà 

 


 

Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)