Vụ 9 bộ hài cốt trong nhà dân: Thực hư lời khai ‘mua bán 100 triệu đồng/bộ’

Theo công an, chủ nhân ngôi nhà chứa 9 hài cốt khai với cơ quan điều tra là từng nghe chuyện ‘mua bán hài cốt 100 triệu đồng’.

Vu 9 bo hai cot trong nha dan: Thuc hu loi khai ‘mua ban 100 trieu dong/bo’
Những bộ hài cốt công an phát hiện tại nhà người dân ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. 
Hôm nay (11/1), Công an huyện Gò Dầu thông tin toàn bộ diễn biến vụ 9 hài cốt trong nhà người dân trên địa bàn.
Cụ thể, theo Công an huyện Gò Dầu ông Trịnh Xuân Thạnh (SN 1980, hộ khẩu phường 17 quận Bình Thạnh, TPHCM, tạm trú ấp Phước Hòa, xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) cung cấp, trước đây ông Hạnh thường hay đến nhà ông Đinh Văn Xưởng (SN 1951, ngụ ấp Phước Tây xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu, đã chết cách đây khoảng 11 tháng), thì thấy ông Xưởng lấy sọ và xương người ra giao dịch, thương lượng mua bán với một phụ nữ không rõ tên.
Do không bán được, ông Xưởng mang 2 hài cốt bỏ trong hồ nước tại nhà ông Xưởng (hồ không có nước).
Vu 9 bo hai cot trong nha dan: Thuc hu loi khai ‘mua ban 100 trieu dong/bo’-Hinh-2
 Hai hài cốt người dân tìm thấy đầu tiên.
Bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, ngụ Nhuận ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu vợ của ông Xưởng) trình bày, cách đây khoản 5-6 năm, ông Xưởng có nói với bà là có người cần mua bộ hài cốt với giá 100 triệu đồng, nên ông Xưởng tìm mua hài cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà.
“Việc mua của ai và giá bao nhiêu thì bà Vân không biết” – Công an cho hay. Bà Vân chờ tìm người bán nhưng chưa bán được, năm 2019 công Xưởng bệnh nặng, trước khi chết có nói với bà Vân là ông Xưởng để 2 sọ người tại hồ nước do gia đình xây (bể chứa nước sử dụng nhưng hiện nay đã không còn chứa nước), nếu có người mua thì bán.
Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 7h ngày 9/1, anh Đinh Văn Phòng (Tổ 2 ấp Phước Tây xã Phước Thạnh) báo phát hiện phía sau nhà của anh, dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ không còn nuôi) có 2 bộ hài cốt nằm trong túi vải.
Lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Gò Dầu, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Bộ Công an, tiến hành thu thập dấu vết điều tra, phát hiện thêm 7 bộ hài cốt trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân.
Theo Tân Châu/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)