Tung tin 'ăn mày mặt đen' xuất hiện ở Nghệ An, chủ salon bị phạt

Tài đăng tải thông tin thất thiệt khẳng định nhìn thấy "ăn mày mặt đen" ở Nghệ An để thu hút sự tiếp cận, tương tác đến trang Facebook của tiệm cắt tóc.

Sáng 3/1, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Nghệ An phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An triệu tập Trần Văn Tài (SN 1994, trú tại trú xóm 3, xã Nghi Phú, TP Vinh) vì đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Trần Văn Tài là chủ tài khoản Facebook “Hair Salon Trần Tài 134a, Lý Tự Trọng, Thành phố Vinh”.
Tung tin 'an may mat den' xuat hien o Nghe An, chu salon bi phat
Trần Văn Tài - người đăng tin thất thiệt "ăn mày mặt đen" lên mạng xã hội. 
Tại cơ quan chức năng, Trần Văn Tài khai nhận, sáng 3/12/2019, Tài đọc được thông tin trên Facebook đăng một nhóm người mặt đen kỳ bí, có nhiều hành động đáng ngờ tại Hà Nội.
Biết thông tin này đang được đông đảo người dân quan tâm, theo dõi nên Tài copy nội dung, hình ảnh, video trên mạng xã hội, rồi chỉnh sửa và thêm vào nội dung khẳng định rằng Tài đã nhìn thấy "ăn mày mặt đen" xuất hiện trên tuyến đường 3-2 (tức Đại lộ Lênin - TP Vinh). Sau đó, Tài đăng thông tin bịa đặt này lên trang Facebook “Hair Salon Trần Tài 134a Lý Tự Trọng TP Vinh”.
Sau khi đăng tải, thông tin này nhận được có 5.000 lượt like (thích), hàng nghìn comment (bình luận) và hơn 2.400 lượt chia sẻ, gây hoang mang dư luận.
Tung tin 'an may mat den' xuat hien o Nghe An, chu salon bi phat-Hinh-2
Tài đăng thông tin thất thiệt "ăn mày mặt đen" xuất hiện ở Nghệ An gây hoang mang dư luận. 
Sau khi dư luận phản ánh và qua theo dõi, rà soát trên không gian mạng, cơ quan chức năng phát hiện 5 trang Facebook đăng tải thông tin xuất hiện nhóm đối tượng mặt đen kỳ bí hoạt động tại Nghệ An, trong đó có Facebook của Trần Văn Tài.
Cơ quan chức năng khẳng định hoàn toàn không có đối tượng nào như Trần Văn Tài "nhìn thấy".
Làm việc với cơ quan chức năng, Trần Văn Tài thừa nhận, bản thân không nhìn thấy "ăn mày mặt đen" kỳ bí tại TP Vinh. Mục đích Tài đăng tải thông tin là để cảnh báo cho người khác về nhóm người kỳ dị và để thu hút sự tiếp cận, tương tác đến trang Facebook của cửa tiệm cắt tóc.
Cùng với Trần Văn Tài, Cơ quan điều tra cũng triệu tập 4 chủ tài khoản Facebook cá nhân khác đăng tải về người đàn ông mặt đen kỳ bí đi ăn xin trên các địa phương ở Nghệ An.
Theo TRẦN LỘC/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)