Triệu tập cô gái tung tin bắt thiếu úy hình sự vụ cô gái giao gà Điện Biên

(Kiến Thức) - Tại cơ quan công an, cô gái tung tin bắt thiếu úy hình sự vụ cô gái giao gà Điện Biên cho biết mục đích để câu "view" nhằm bán hàng online.

Ngày 9/5, công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (SN 1992, trú tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên trên mạng xã hội Facebook.
Trieu tap co gai tung tin bat thieu uy hinh su vu co gai giao ga Dien Bien
 Trần Thị Huyền Trang tại cơ quan công an.
Tại cơ quan công an, Trần Thị Huyền Trang khai khi dùng facebook với tài khoản "Trần Huyền Trang" thì thấy một người đăng thông tin "Công an tỉnh Điện Biên bắt tạm giam Thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại nữ sinh giao gà...".
Dù thông tin chưa được kiểm chứng, nhưng Trang đã copy toàn bộ bài viết rồi đăng lên trang cá nhân để thu hút nhiều người xem, có nhiều lượt theo dõi để bán hàng online.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên và Thái Nguyên cho biết thông tin về thiếu úy N.H.A chủ mưu trong vụ án nữ sinh Điện Biên là thất thiệt, bịa đặt.
Trao đổi với PV, lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin về thiếu úy sảnh sát hình sự là chủ mưu vụ nữ sinh Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại chỉ là bịa đặt. Vị này cho biết, đơn vị không tạm giam sĩ quan nào liên quan đến vụ án và đang tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, H.iếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội "Không tố giác tội phạm".
Hiện vụ án nữ sinh Điện Biên bị sát hại vẫn đang được điều tra, làm rõ.
Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)