TPHCM xem xét làm bãi đỗ trực thăng ở tòa nhà cao tầng

UBND TP HCM vừa chỉ đạo các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận/huyện và các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng hiệu quả PCCC trên địa bàn.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận/huyện và các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng hiệu quả PCCC trên địa bàn.
TPHCM xem xet lam bai do truc thang o toa nha cao tang
Ảnh minh họa. 
Cụ thể, UBND TP chỉ đạo Cảnh sát PCCC có trách nhiệm phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Quy hoạch-Kiến trúc, Sở Xây dựng… nghiên cứu tiêu chuẩn về PCCC đối với bãi giữ xe hai bánh; tiêu chuẩn quy định về bố trí phòng lánh nạn đối với nhà cao tầng, tiêu chuẩn PCCC đối với phố chợ.
Đáng chú ý, UBND TP chỉ đạo phải nghiên cứu bố trí bãi đỗ trực thăng đối với các tòa nhà cao trên 20 tầng.
Ngoài ra, UBND các quận/huyện phải đầu tư xây dựng và triển khai dự án trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cho các đơn vị cảnh sát PCCC đóng quân trên địa bàn.
Trước mắt, tập trung đầu tư trang bị những loại xe có máy bơm chữa cháy khiêng tay, xe thang, xe cứu nạn, cứu hộ đảm bảo mỗi đội chữa cháy khu vực phải được trang bị tối thiểu 2-3 xe chữa cháy, 2-3 máy bơm chữa cháy và xe thang (nếu địa bàn có nhà, công trình cao từ ba tầng trở lên).
Theo Tá Lầm/Pháp Luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)