TP.HCM ngừng đào đường, tăng tuyến xe dịp nghỉ lễ 30/4

Sở GTVT cho biết sẽ tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn TP để đảm bảo vệ sinh và phục vụ nhu cầu của người dân dự kiến tăng cao trong dịp 30/4-1/5.
 

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo vệ sinh mội trường dịp lễ 30/4-1/5, các công trình đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm ngừng thi công.
Thời gian tạm ngừng là trong 2 ngày 30/4 và 1/5.
TP.HCM ngung dao duong, tang tuyen xe dip nghi le 30/4
Công trình xây dựng hầm chui An Sương trên đường Trường Chinh. Ảnh: An Huy. 
Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, vỉa hè, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đang thi công xong trước ngày 29/4.
Đối với các công trình thi công có rào chắn tồn tại trên mặt đường, các đơn vị cần thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công.
Bên cạnh đó, các bến xe lớn trên địa bàn TP.HCM dự báo lượng khách đi lại trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao. Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), lượng khách dự báo tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách tập trung vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, đến các khu vui chơi giải trí, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch.
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM dự kiến, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng 268 chuyến trên 4 tuyến xe buýt đi đến các khu vui chơi trên địa bàn thành phố. Nếu lượng hành khách tăng đột biến sẽ điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh tại các bến xe, nhà ga.
Trong dịp chào mừng ngày thống nhất đất nước, ngoài các điểm bắn pháo hoa tầm thấp và tầm cao, TP.HCM sẽ có nhiều hoạt động như chương trình văn nghệ, ca nhạc đặc biệt, trang trí ánh sáng đường phố; triển lãm ảnh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, Cung Văn hóa - Lao động; lễ viếng Nghĩa trang thành phố, dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng...
Theo Quang Huy/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)