Tình tiết nóng vụ nữ sinh lớp 6 đính hôn với chú rể 20 tuổi

(Kiến Thức) - Gia đình của chú rể 20 tuổi cho rằng không hề có ý định làm lễ kết hôn, đây là do gia đình nữ sinh lớp 6 thúc ép. Bây giờ tổ chức đính hôn trước, đợi đến khi bé N. đủ tuổi thì mới tổ chức lễ cưới.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh lớp 6 đính hôn chú rể 20 tuổi, PLO dẫn lời ông Châu Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Kế Thành (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) xác nhận trên địa bàn xã có xảy ra sự việc cháu H.T.Y.N (SN 2005, học sinh lớp 6) đang định đính hôn với chú rể S.N.Q (20 tuổi).
Theo ông Ngữ, ngay khi nắm được thông tin gia đình hai bên định tổ chức đính hôn cho hai cháu (tức ngày 1 và 2/5), chính quyền xã đã phối hợp với cán bộ tư pháp của thị trấn Kế Sách đến vận động, tuyên truyền pháp luật cho gia đình biết và đã lập biên bản nhưng gia đình vẫn bất chấp.
 Hình ảnh cô dâu và chú rể.
“Sắp tới, chính quyền địa phương sẽ thành lập đoàn xuống kiểm tra và xác minh xem là đính hôn hay lễ cưới để xử lý theo pháp luật, vì có nhiều trường hợp lấy danh nghĩa tổ chức đính hôn nhưng thực chất chung sống như vợ chồng là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu là trường hợp đính hôn thì sẽ... khó giải quyết”, ông Ngữ thông tin.
Điều đáng nói, gia đình của chú rể lại cho rằng, không có ý định làm lễ kết hôn cho đôi trẻ nhưng do nhà gái thúc ép. Bây giờ tổ chức đính hôn trước, đợi đến khi bé N. đủ tuổi thì mới tổ chức lễ cưới.
Tuy nhiên, nhiều người dân cho rằng việc đính hôn, gả chồng cho bé lớp 6 là không phù hợp, trái với pháp luật nhằm lách luật.
Khánh Hoài (Tổng Hợp)

Bình luận(0)