Tin đồn nam sinh khiến 4 nữ sinh mang thai: Sở GDĐT Phú Thọ báo cáo gì?

Ngày 7/5, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT liên quan thông tin trên mạng xã hội hiện chưa rõ thực hư một nam sinh trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao) làm 4 nữ sinh mang thai.

Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội đưa tin một học sinh nam làm 4 nữ sinh mang thai, Sở đã cử đoàn công tác về trường THPT Phong Châu làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4.
Báo cáo của lãnh đạo trường THPT Phong Châu cho thấy, trước thông tin trên mạng xã hội, Ban Giám Hiệu đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ (SN 2003 và hiện là học sinh lớp 10A4).
Quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ làm nhiều nữ sinh mang thai như tin đồn. Gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh thông tin đồn đoán vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em Đ. ổn định tâm lý, tiếp tục theo học. Hiện nam sinh này vẫn đi học bình thường.
Tin don nam sinh khien 4 nu sinh mang thai: So GDDT Phu Tho bao cao gi?
Trường THPT Phong Châu. 
Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh B.T.Đ để nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh Đ. Cùng với đó, làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học; tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho học sinh…
Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HS, sinh viên - Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt Trường THPT Phong Châu phối hợp với chính quyền địa phương có các học sinh liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc. Đồng thời, cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.
"Quan điểm của Bộ GD&ĐT trước thông tin sự việc như vậy thì địa phương và nhà trường cần vào cuộc để xác minh. Nếu có thì xử lý nghiêm, còn nếu không thì cũng để dư luận có cái nhìn đúng đắn, không để thông tin xấu trôi nổi ảnh hưởng chung đến ngành giáo dục", ông Linh cho biết.
Liên quan sự việc trên, đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ, Hiệu trưởng các nhà trường cùng Chủ tịch UBND xã Sơn Vi đều khẳng định không nhận được bất kỳ đơn thư khiếu kiện, khiếu nại nào liên quan đến sự việc trên.
Hiện nay do tính chất phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín các trường cũng như danh dự, nhân phẩm các học sinh và gây bức xúc, hoang mang trong dư luận, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ những thông tin trên.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)