Thương nhân TQ giấu 400 dùi cui điện tại cửa khẩu Tân Thanh

Ông Cường- một thương nhân người Trung Quốc đã lén lút vận chuyển trên 400 chiếc dùi cui điện về kiot của mình, chờ thời cơ tiêu thụ.

Vốn là tiểu thương kinh doanh tại một trung tâm thương mại ở cửa khẩu Tân Thanh, ông Cường- một thương nhân người Trung Quốc đã lén lút vận chuyển trên 400 chiếc dùi cui điện về kiot của mình, chờ thời cơ tiêu thụ.
Thuong nhan TQ giau 400 dui cui dien tai cua khau Tan Thanh
 
Ngày 10/6, Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn cho biết; qua công tác nắm địa bàn vừa phát hiện tại kiot số 34 chợ Trung Hoa (thuộc khu I, cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng) tàng trữ trên 400 chiếc dùi cui điện dạng móc chìa khóa.
Theo cơ quan điều tra, kích thước của loại dùi cui điện này nhỏ gọn nhưng dòng điện phát ra rất lớn lên đến 100.000V; có thể gây tê liệt người hoặc súc vật trong vòng 5 giây.
Chủ kiốt là Trương Phú Cường (33 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) khai nhận mua số dùi cui điện trên từ Trung Quốc rồi vận chuyển về gian hàng của mình, chờ thời cơ bán cho khách du lịch khi đến thăm quan, mua sắm tại cửa khẩu Tân Thanh.
Theo Nguyễn Duy Chiến/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)